Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

…with THAITANIUM!!

อันที่จริงแล้ว นอกเหนือจากการที่มีโอกาสเก็บภาพคอนเสิร์ตให้กับพี่โจอี้ บอย แล้ว ยังได้ทำงานร่วมกันกับ ศิลปิน ไทเทเนี่ยมอีกหลายครั้งเหมือนกันไทเทเนี่ยมก็เป็นวงดนตรีฮิปฮอปอีกวงนึง แต่ออกจะคนละทางกับโจอี้ บอยนะ งานส่วนใหญ่จะเป็นงานตามผับบาร์ในตัวเมืองกรุงเทพซะมากกว่า แถวๆถนนสุขุมวิทนั่นเอง เลยอยากจะขอเล่าอีกประสบการณ์ดีดีอีกซักครั้งทิ้งทวนก่อนงาน Phuket Music Festival

ภารกิจถ่ายภาพคอนเสิร์ตเกือบจะทุกงาน เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เพราะมีโอกาสได้ทำงานในกรุงเทพและได้รู้จักกับพี่พี่ศิลปินหลายคน สำหรับวงไทเทเนี่ยม ประกอบด้วย พี่เดย์ พี่เวย์ พี่ขัน แต่เรามีโอกาสรู้จักกับพี่เวย์ ไทเทเนี่ยมสมัยเรียนมหา’ลัย ปีสองน่าจะได้ พี่เวย์เป็นนักร้องอีกคนนึงที่นอกจากจะดูหล่อเท่แล้ว นิสัยก็ดีด้วย

พี่เวย์ให้โอกาสเราแสดงฝีมืองานแรก ก็ตอนวงมีโชว์ที่ร้านกรู๊ฟ เอกมัย ครั้งนั้น เป็นครั้งแรกที่ได้ใกล้ชิดกับ ไทเทนี่ยมทั้งแก๊ง ในไทเทนี่ยมเอ็นเตอร์เทนเมนท์เองมีศิลปินรวมอยู่ด้วยกันหลายวง แต่มีวงนึงที่เป็นลูกหลานของชาวภูเก็ต นั่นก็คือวง South Side Phuket น้องๆเรียนจบมาจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต น้องวงนี้รู้กันกับเรามาซักพักแล้วเหมือนกัน เค้าเคยมาเป็นนายแบบให้เราครั้งนึง

แต่ไทเท มากันไม่ครบวงนะจ๊ะ ขาดพี่ขันไปหนึ่ง พี่ขันประสบอุบัติเหตุนิดหน่อย ณ ตอนนั้น เลยเจอแค่สองหนุ่ม จริงๆแล้วบรรยากาศการทำงานก็ไม่ต่างกับว่า มาเที่ยวผับนี่แหละ แต่แค่ว่ามีภารกิจติดตัวมา ต้องถ่ายภาพศิลปินบนเวที เท่านั้นล่ะ คนเยอะมากมาก แฟนคลับเค้าเยอะสุดๆ วัยรุ่นเพียบ

บังเอิ๊ญ เจอพี่บี ณ วงเครสเซนโด้ พี่แกซี้กันกับพี่เดย์ ณ ไทเทเนี่ยม เลยกอดคอถ่ายรูปกันไปซะ แต่ยอมรับอีกทีนะ วงการบันเทิงนี่ก็แคบจริงๆนะ รู้จักกันไปซะหมดเลยจริงๆ เออเว้ย ก็คุ้มดี ไทเทแสดงไป 1 ชม. ก้แยกย้าย ผับปิดพอดี

ตอนผับปิด เห็นรถคันนึงวิ่งออกมาจากลานจอดรถ เป็นจากัวร์ รุ่น คลาสสิค เคลือบสีฟ้าเมทัลลิค สวยเว่อร์อ่ะ รถใครรู้ป่าว รถคุณพี่เดย์นะจ๊ะ มาคนเดียวด้วย รถหรูๆแบบนี้สาวๆเห็นคงอยากเป็นตุ๊กตาหน้ารถแน่นอนเลย รวมเราด้วย กรี๊ดดด…อ่ะ!!

ภารกิจต่อมา เป็นงานเปิดร้าน no mad บนเส้นถนนสุขุมวิทอีกเช่นเดิม  โดยมีดีเจ Clark Kent  ดีเจดังจากต่างประเทศ มาประเดิม มีไทเทนี่ยมเป็นเจ้าภาพรอต้อนรับ   วันนี้ก็อีกนะ ไทเทไม่ครบสามหนุ่มอีกแล้ว ขาดคุณเดย์ ไปญี่ปุ่น แต่ว่า ก่อนหน้านั้นวันนึง เจอคุณเดย์ที่ร้านแล้วล่ะ หน้าพี่เดย์เหมือน จอนนี่ เด็ป มากเลยนะ ลองหารูปมาเทียบดู ชัดเลย

วันนี้เจอพี่ขันเป็นครั้งแรก พอขอถ่ายรูปปุ๊บคุณพี่ถามคำแรกเลยว่า ผมทรงใหม่เป็นงัยบ้าง ดูดีป่ะ? ฮาดี พี่แกก็ยิ้มๆเขิลๆเหมือนยังไม่ค่อยมั่นใจ วันนี้คนเยอะเป็นพิเศษ ทั้งดารา นักร้อง ดีเจ มากันเต็มร้าน ในงานมีประกวดเต้นบีบอยด้วย หนุกหนานดี เด็กๆวัยรุ่นมาออกกำลังกายโดยการเต้นอ่านะ ดีกว่าไปมั่วอย่างอื่น

ภารกิจนี้เราประทับใจพี่ขันมากนะ เรื่องแรก ไปถึงร้านเราเจอพี่ขันก่อน เราถามว่า ขึ้นไปยืนถ่ายรูปบนลำโพงได้ป่ะจ๊ะ? พี่ขันถามขึ้นมาทันทีเลยว่า ใครจะขึ้น เพราะถ้าเป็นเรา พี่แกคงจะเซย์โนว แต่วันนั้นเราไปกับเพื่อนช่างภาพอีกคนนึง พี่ขันเลยสบายใจ กลัวลำโพงจะพังมั้ง!!

เรื่องที่สอง ก็ตอนไปส่งรูปนี่แหละ นัดเจอกันที่ตึกแกรมมี่ พอเจอปุ๊บพี่เค้าก็โอบไหล่แล้วบอกว่า มาส่งรูปไวดีจัง รูปสวยป่าว? ประมาณนั้นแหละ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า โอบทำไมอ่ะ เค้าเขิลลลนะตัวเองงง พี่ขันเป็นนักร้องอีกคนนึงนะ ที่ชื่นชอบมาตั้งแต่วัยเด็ก แล้วที่ส่งรูปไวเนี๊ยะ อยากบอกพี่จังเลยว่า ส่งไว ก็ได้ตังค์ไวไง ใช่ป่ะล่ะ ใช่ป่ะล่ะ

ภารกิจท้ายสุดนี้ เป็นงานวันเกิดคุณแม่พี่ขัน ครบ 60 ปี งานนี้จัดแถวสีลม ปิดผับเลี้ยงกันเลยทีเดียว คุณแม่มีเพื่อนคนนึงเกิดวัน เดือน ปี เดียวกัน เลยจัดงานวันเดียวกันซะ แถมยังเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยสาวๆโน่นนน  เก๋ดีเนอะว่าป่าว มิตรภาพที่ยั่งยืน ทั้งคุณน้า และคุณแม่ อารมณ์ดี ไปถึงร้านภาพแรก ที่เราเห็นคือ กำลังโยก กำลังเต้นกันอยู่เลย งานนนี้นี่แหละที่เหมือนว่า จะไปช้า เพราะพี่ๆเพิ่งโทรมาบอกตอนเย็น แต่ให้ไปถึงร้านตอนทุ่มนึง โอ้ววว…มายก็อท กทม.รถติดอย่างกะอะไร ไม่ทันแน่ๆแค่ นอกจากจะเดินทางด้วยจรวด แต่เราก็ถึงช้าไปแค่ … 1 ชั่วโมง สปีดชัตเตอร์รัวๆๆ กดอย่างเดียวเลย ลนลานมาก ฮาตัวเองดี วันนั้น แว่นตาหล่นหายด้วย ไม่รู้ร่วงไหนรีบเกิ๊นนน เฮ่อ . . .

เพื่อนๆพี่ขันมาร่วมงานกันเยอะเลย เพราะคุณแม่ และคุณน้ามีคนรักคนนับถือเยอะแยะไปหมด เพิ่งรู้วันนั้นด้วยว่า พี่นภ พรชำนินั้น ก็เป็นเพื่อนพี่ขันนะจ๊ะ  บอกแล้วว่า วงการบันเทิงนั้นแสนจะแคบ เค้า ซี้กันมาตั้งแต่สมัยออกเทปแรกๆ และพี่นภก็นับถือคุณแม่มากมาก อุตส่าบินมาจากแคนาดา มาร่วมงานวันเกิดโดยเฉพาะ แล้วก็ต้องบินกลับไปอีก สุดยอด !! ที่เจออีกก็มี ศรีริต้า พี่หลิว มนัสวี พี่โจ๊ก ธีรดนัย พี่โจ๊กนี่รุ่นพี่ข้าพเจ้าเอง เรียนภาพถ่ายที่เดียวกัน จำเราได้ด้วย น่าปลื้ม เนอะ!!

วันนี้ไทเทนี่ยมครบแก๊งเลยนะ แต่ละนายควงสาวมาด้วย เว้นพี่ขันคนนึง มีก็แต่เพื่อน ตอนที่ขอถ่ายรูปพี่นภ พี่นภบอกเราว่า อย่าลืมติดตามผลงาน บอย-นภ นะ ถึงตอนนี้ผ่านไปปีนึง อัลบั้มบอย-นภก็ออกสู่ตลาดเป็นที่เรียบร้อย เพลงเพราะนะค่ะพี่นภ

พอว่ากันเรื่องอัลบั้ม เราแซวพี่ขันเรื่องอดีตเพลงเพราะๆ ของเค้าเหมือนกัน เราถามว่า พี่ขันร้องเพลง ชูวับให้ฟังหน่อย? พี่เค้ารีบสวนเลย รู้ป่าวว่า ปกติเค้าจ้างไทเทเล่นคืนละแสนนึง แต่ถ้าให้พี่แกร้องคนเดียว รู้ม่ะเท่าไหร่ เราก็ตามสวนกลับไปว่า สองร้อยป่าวอ่ะ ทีนี้ล่ะ ฮาาากันใหญ่ครับพี่น้อง

จากการได้ร่วมงานกับศิลปินมา แต่ละครั้ง ความประทับใจแตกต่างกันออกไป ดีใจนะที่มีโอกาสดีดีแบบนี้เข้ามาในชีวิต

i wanna say thanks for everyone.

One Comment

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.