Featured นานาสาระ

“หลวงพี่เท่ง 3” ฮาเขย่าโลก

ใครอยากเป็นเศรษฐี??? ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ……อะจึ๋ย อะจึ๋ย ^^ มุกเก๋ากึ๊กก็ยังฮา

แต่ก็ไม่กับถึงขั้นเขย่าโลกตามชื่อเรื่อง หนังเรื่องนี้อันที่จริงผู้กำกับฝีมือดี พี่โน๊ต เชิญยิ้ม ก็หวังว่าจะให้เป็นหนังครอบครัว แต่ดูยังไงมันก็ขัดๆ กันตรงที่ว่าบางมุกนั้นมันก็ออกจะหยาบโลนไปหน่อยนะ บางทีอาจจะต้องหยาบมั้งมัน ถึงจะตลกอะเปล่าคะ พี่โน๊ต????

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงที่เป็น 2 พระบวชใหม่  นั่นก็คือ พระน้อย (น้อย วงพรู) และพระเสริฐ หรือว่า พระเซิร์ท (อุ๋ย บุดดาเบลส) เปิดเรื่องด้วย คาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีตลกหน้าเหมือนทีมชิงร้อยฯ และ เซิร์ท (พี่อุ๋ย ของช้านนนนน) แต่งหญิงซะงิ่วเลย.. กำลังเล่นตลกกันอยู่ ฮาบ้าง แป๊กบ้างและมาปิดฉากที่ แม่ของ เซิร์ท(น้อย โพธิ์งาม) มานั่งอยู่หน้าเวที พร้อมเครื่องบายศรี เพราะอยากให้ลูกบวช (อันนี้ซึ้งแฮะ…) และก็ยังมีนักแสดงจากรายการตีสิบ ช่วงดันดารามาด้วย นั่นก็คือ ซูซี่ และ ยายแหวว มาร่วมสร้างความฮา  ได้อีกต่อหนึ่ง..และในเรื่องก็ยังคงเล่นมุกเดิมๆ บ้าง แต่ก็เรียกเสียงฮาดี แต่ก็จะดีกว่ามั้ยถ้าไม่เบิ้ลให้เสียอารมณ์อ่ะคะ

นักแสดงเรื่องนี้เยอะมากกกก  ไม่ว่าจะเป็น พระเด๋อ (เด๋อ ดอกสะเดา) พระโยกเยก (โยกเยก เชิญยิ้ม) แอนนา ชวนชื่น , แจ๊ค แฟนฉัน, โต้ง – เอ็ม บุดดาเบลส ฯลฯ …มากซะจนงงเลยอ่ะค่ะ มากจนไม่รู้ว่าใครคือใคร ไม่มีที่มาที่ไป แต่ทุกคนก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสุดความสามารถ ปล่อยมุกกันอย่างเต็มที่เรยทีเดียว รวมๆ ก้อพอไปได้อ่านะ

ส่วนเรื่องเนื้อหา หนักไปหน่อยมั้ยกับคำที่พี่โน๊ตบอกว่าเป็นหนังครอบครัว ดูได้ทุกคน แต่คิดยังไงมันก็คิดไม่ตก ด้วยเนื้อเรื่อง บทพูด และก็มุกบางทุก ไม่ว่าจะเป็น การเพ้นท์บาตรพระ การหยอกล้อพระล้อเจ้า การเพ้นท์สีกำแพงวัด ไม่เว้นแม้แต่เพ้นท์ลงบนพระโยกเยก ซึ่งคนที่กระทำยังรู้สึกขำๆ กับการกระทำ และไม่รู้สำนึกต่อบาป ถ้าดูเอาฮาอ่ะได้อยู่แต่ ถ้าดูในเชิงสร้างสรรค์ล่ะมันจะดีมั้ยถ้าจะพาเด็กเข้าไปดู และเด็กส่วนใหญ่จะได้รับคำแนะนำมากน้อยเท่าไหร่ขณะดูหนังอยู่ในโรง และเมื่อ ออกจากโรงหนัง จะมีผู้ใหญ่กี่คนที่จะเอาสาระในหนังมาพูดต่อให้เด็กฟังว่ามันดี ไม่ดียังไง ชิมิคะ ยังไงๆ ประชาชนผู้ที่เป็นศาสนิกชนดูแล้วก็รู้สึกขัดๆในใจ ว่าทำอย่างนี้กับพระกับเจ้าได้ไง เว้นบ้างเห๊อะพี่โน๊ต!!! ไหนจะเรื่องการเมืองที่พระน้อย พยายามพูดถึงสีเสื้อบ้าง ความแตกแยกในสังคมที่มีการเมืองเป็นเหตุ เข้าใจว่าผู้กำกับต้องการจะสื่อให้โดนสาระในด้านนี้ แต่ดูยังไง มันก็ไม่ทำให้รู้สึกซาบซึ้งถึงเรื่องที่ต้องการจะสื่อเลยอ่า เสียดายจังที่มันกลับทำให้รู้สึกว่า เฮ้ย!!  นี่เหรอเมืองพุ๊ทธธธ

หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลก เป็นหนังที่สามารถดูได้ทุกคนเลยมั้ยนั้น ต้องลองไปชมดูนะคะ ฮาจริงค่ะ comfirm!!!

9 Comments

 1. ไม่ได้แอนตี้นะเข้าใจว่าดูหนังไทยตลกๆก็มีความสุขดีออก แต่…

  มันก็เหมือนกับเรากินก๋วยเตี๋ยวชามเดิมๆ ร้านเก่าๆ กินแล้วก็อร่อยดี อิ่มท้อง แต่ไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไร บางทีเราก็อยากออกไปหาอะไรกินที่อร่อยๆแปลกใหม่บ้าง

  แต่อย่างว่าแหละตราบใดที่ก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ (หนังตลก) ยังขายได้เหมือนเดิม แล้วจะดิ้นรถปรับสูตรกันไปทำไม?

  Reply
  1. Author

   ตามที่คุณโจกล่าวมาก็ใช่ค่ะ (ขอเสริมหน่อย) ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้สื่อเป็นปัจจัยสำคัญหลักๆ ในการเปลี่ยนแปลงของสังคม จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย
   และก็จะมาพูดไม่ได้ว่า ผู้เสพก็ต้องพิจารณาเอาเองว่าจะเลือกเสพอะไร แต่เมื่อสื่อออกมาอย่างนี้ เชิญชวนกันอย่างนี้ แต่กลับมีเนื้อหาที่เป็นบ่อนทำลายสังคม แทนที่จะนำเสนอวัฒนธรรมอันดีงามของไทยที่ให้มีสัมมาคารวะ ความนอบน้อมของพุทธศานิกชน หรือแม้แต่การประพฤติของสงฆ์ก็ตาม เป็นอะไรที่ควรจะส่งเสริมและปลูกฝังเยาวชนให้เป็นแบบอย่างที่ดีที่ผู้ใหญ่เขาทำกันมากว่าอ่ะค่ะ เป็นห่วงเด็กๆกัน…

   Reply
  1. Author

   คงงั้นมั้งคะ.. ไม่แน่ใจนะ..เพราะว่าเกิดมะทัน..555+

   Reply
 2. อ้าวไหนคุณ Nannie บอกเกิดไม่ทัน สงสัยได้ดูตั้งแต่ในท้องเลยใช่ไหมครับ

  Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.