Featured

Reviews : SALT สวยสังหาร

ไปดูมาแว้ววว!!!!  กับหนังแอ๊คชั่นมันส์ๆ เรื่องนี้ “Salt” สวยสังหาร(หาร ๆ  ๆ ๆ ๆ ๆ )

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่มีการปรับเปลี่ยนบทอย่างมาก และได้นักแสดงฝีมือดี เป็นคุณแม่ลูกแฝดยังสาว “แองเจลีนา โจลี่” มารับหน้าที่สายลับสาว เหตุเนื่องจากที่ต้องเปลี่ยนตัวนักแสดงนำกระทันหันซึ่งเดิมที ทางผู้กำกับได้มอบหมายให้ “ทอม ครูซ” สูงชะลูดตูดปอดคนนี้ มารับบทเป็น “เอ็ดวิน เอ. ซอลท์” ซึ่งเป็นตัวละครตัวเอก แต่ด้วยคาแรกเตอร์ที่มีส่วนคล้ายคลึงถึงเกือบเหมือนกับ “อีธาน ฮันต์”  ในเรื่องมิสชั่น อิมพอสสิเบิ้ล จึงทำให้ ทอม ครูซ ปฏิเสธบทนี้ไป(โอ้ว…โน!!! ) และบทนี้ก็ได้มาลงตัวที่ “แองจี้” ซะ ด้วยการปรับ เปลี่ยนให้บทนำของเรื่องกลับเป็น ผู้หญิงชื่อ “เอเวอลีน ซอลท์” แทน ยังไงล่ะคะคุณๆ ทั้งหลายเอ๋ย…

เริ่มโดยการเปิดตัว salt ถูกจับฐานเป็นสายลับที่ลอบเข้ามาทำลายระบบนิวเคลียร์ของกองทัพเกาหลีเหนือ และถูกทรมานให้ยอมรับสารภาพโดยการกรอกน้ำมันใส่ปากในปริมาณมาก ในที่สุด ทางการสหรัฐอเมริกาก็ได้มาช่วยเหลือเธอ แต่อันที่จริงแล้วก็คือชายหนุ่ม นักกีฎวิทยา(เกี่ยวกับ แมลง)ผู้อ่อนโยนและใจกล้า ที่พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกับสายลับที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตอย่างมากเช่นเธอ

เมื่อกลับจากเกาหลีเหนือ เธอตั้งมั่นที่จะใช้ชีวิตที่สงบกับสามีอันเป็นที่รัก  และในวันนั้นเธอกำลังจะกลับบ้านเพื่อที่จะไปฉลองครบรอบวันแต่งงานของเธอและสามี
แต่งานเข้าค่ะ!!  เพราะทางซีไอเอได้จับสายลับของรัสเซียมาได้ และขอให้เธอช่วยสอบสวน สายลับรัสเซียคนนั้นก็ได้บอกว่า เอฟวาลีน ซอลท์ เป็นสายลับรัสเซียอีกคนหนึ่ง ที่จะมาลอบสังหาร ปธน.รัสเซีย ในพิธีศพ รอง ปธน.อเมริกา ที่ใกล้จะถึงเข้ามานี่เอง(OMG!!!!!) ทำให้เธอต้องสงสัย และยิ่งกว่านั้นเธอก็ยิ่งเป็นห่วงสามีเธอว่าจะตกอยู่ในอันตรายมากยิ่งขึ้น แต่มันก็เป็นไปตามที่ she คิดไว้เล้ยยยย  พอกลับไปถึงห้องเธอถึงกับตกใจ..ผัวช้านห๊ายยยย!!!! คร่าาา คาดว่าคงโดน some one มาลักพาตัวไปโดยแน่แท้… เรื่องราวจะเป็นยังไง ทำไม เหตุผลคืออะไรหน๊อออออ

Nannie view..

หนังเรื่องนี้เดาไม่ยากแทบทั้งเรื่อง ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ คิดว่าจะหักมุมบ้างไรบ้างไว้เยอะ ค่อนข้างผิดหวังอ่ะ แต่การดำเนินเรื่อง การสลับภาพตอนปัจจุบันกับเมื่อก่อนของ ซอลท์ ลื่นไหลได้ดี ไม่สะดุด สนุก ชวนให้ลุ้นให้ติดตาม หนังมันจะค่อยๆ เปิดปมมาเรื่อยๆ และก็มีฉากแอ็กชั่นให้ออกมาเป็นระยะๆ ทำมาได้ซับซ้อนสมเป็นหนังสายลับดีค่ะ งงบ้าง อะไรบ้าง (อาจต้องใช้สมองส่วนกลางในการชม….อิอิ)

ตัวละครเอก “โจลี่” ชื่อก็บอกยี่ห้อแล้วล่ะค่ะว่า she มาเต็มไมว่าจะบทไหน ยังไง ได้หม๊ดดด ดิฉันจึงตัดสินใจที่จะเข้าชมหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก แต่ไม่ค่อยชอบทรงผมเรื่องนี้เท่าไหร่ แบบว่า…มันค่อนข้างที่จะ fake ไปหน่อย อิตอนปลอมตัวน่ะเข้าใจ แต่ตอนปกติเนี่ย ขัดตากรรมการยังไงก็ไม่รู้อ่ะนะ…

ส่วนตัวละครอื่นๆ แต่ละตัวละครก็ทำหน้าที่ได้ดี ไม่มีตัวไหนมากมาย หรือ ต่ำต้อยด้อยค่าไปกว่าใคร รวมๆแล้วก็โอเค๊ย์…^^ และคิดว่าคงจะมีภาคต่อกันให้ได้ชมกันอ่ะนะ

อยากรู้ว่าซอลท์จะวิ่งไปไหน… หนีไพ่ หรือว่า หนีหนี้… โปรดติดตามโศกนาฎกรรมชีวิตในภาคต่อไป!!! 55555+ (อันนี้เอาฮาจ้า!!)

สรุปคือ  ชอบค่ะ my idol ซะอย่าง เล่นเรื่องไหนก้อแหล่มอยู่แร้วววววว

7 Comments

 1. แหล่มเลย ไว้มารีวิวบ่อยๆนะ เพราะหนังจบคนไม่จบ ต้องมาระบายความเห็นกันบ้าง สนุกไปอีกแบบ

  Reply
 2. ขอเวลาไปหยิบมาดูก่อนนะครับ อ่านแล้ว อยากดู

  Reply
  1. Author

   ที่ภูเก็ตมี แผ่นละ 60 บาท สองแผ่นร้อย สนมั้ยคะ…555+

   Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.