Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

24 hours : Chang World Reggae 2009

สวัสดีจ้าาา…ยังคงเข้ากระแสงานคอนเสิร์ต Phuket Music Festival อีกเช่นเคย แต่เรื่องเก่าๆ ที่จะเอามาเล่าใหม่วันนี้เนี๊ยะ  มหกรรมดนตรีเลยนะเธอ งานบิ๊กไซด์ Chang World Reggae 2009  ไง ภารกิจใหญ่หลวงมาก แถมยังเป็นงานระดับ อินเตอร์เนชั่นแนลซะด้วย   ศิลปินที่เชิญมาจากต่างประเทศเพียบ อย่างเช่นๆ Diana King, Big Mountain และ Inner Circle ร่วมด้วยศิลปินเร็กเก้สการะดับแนวหน้าของไทย อย่าง น้าจ็อบ บรรจบ, วงทีโบน, เท็ดดี้ สกา แบนด์, ส้ม อมรา และก้านคอคลับ เดาไม่ยากว่าดิชั้นมาถ่ายรูปให้แก่ศิลปินท่านไหน ก็ก้านคอคลับมายกแก๊งแบบนี้ แน่นอน ก้านคออีกเช่นเคย วงสกาหน้าใหม่ๆก็มากันเยอะนะ เล่นตรงเวทีเล็กด้านหน้าที่อยู่ด้านหน้าเวทีใหญ่อีกทีนึง

แต่…แต่…แต่…งานนี้ยังมีนำเข้ามาอีกหนึ่งท่าน นั่นก็คือ มิยาบิ-มาเรีย โอซาว่า นักแสดงภาพยนตร์เอวีชื่อดังจากญี่ปุ่น โอ้ววว…สาวๆได้ยินชื่อแล้วอาจจะงงๆ แต่ผู้บ่าวทั้งหลายรู้จักกันดีทุกคน คิดอะไรกันอยู่ รู้นะ!!

งานเค้าจัดกันมาเมื่อ 24 ตุลา ปี 09 ปีที่แล้วจ้ะ จัดตั้งแต่ ตอนเที่ยงวัน ยันโน่น เช้าอีกวันเลย ริมทะเลบางแสนเลยนะ So Great!! ป่ะล่ะ คราวที่แล้ว งานฟีโน่ก็ที่สันเขื่อน มาคราวนี้ ริมทะเล เก๋ๆไม่อะไรมาก

ก่อนอื่น ขอเกริ่นนำด้วยคำคำนึงซึ่งอาจจะไม่สุภาพเท่าไหร่นัก ต้องกราบขออภัยไว้ ณ จุดจุดนี้ด้วย นะค่ะ คือ งานเนี๊ยะ โคตรรร…มันส์เลยว่ะ!!!


งานนี้โดนนัดให้มาแต่เช้า เพราะทางพี่โจ้  หรือคุณโจอี้ บอย ร่วมกับเบียร์ช้างจัดงานนี้ขึ้นมา ถ่ายรูปให้เจ้าภาพก็ต้องฟิตๆกันหน่อย ตื่นตั้งแต่ตี 5 อาบน้ำแต่งตัวไปชลบุรี เตรียมชุดไปเปลี่ยนด้วยล่ะ คาดว่าต้องค้างคืน ทางทีมงานมีโรงแรมให้พัก เพราะเช็คกระแสมางานมียันดวงอาทิตย์ขึ้นอีกวันนึงเลย กว่าจะพร้อมออกเดินทางก็ ไปถึงบางแสน 9 โมงเช้า ใช้เวลาเดินทางถึงบางแสน ประมาณ 2ถึง3 ชั่วโมง มั้ง ไม่ชัวร์อ่ะ มาถึงก็เห็นบริเวณงานมีสินค้าของที่ระลึกขายเยอะแยะไปหมด ของกินเพียบ วันนี้จำได้ว่า กินเจซะด้วยสิ โซนขายของกว้างขวางมากมาก ยาวไปถึงด้านหน้าเวทีเล็ก

ไปถึงไม่เจอพี่โจ้หรอก พี่แกยุ่งๆเตรียมงานเยอะสิ่ง เลยนัดเจอกันด้านหลังเวที นักดนตรีวงอะไรก็ไม่รู้กำลัง sound check กันอยู่พอดี นั่งรอพี่โจ้ซักพัก พี่โจ้ก็บิดมอไซค์มา ประเด็นเลยคือเกิดปัญหาว่า ด้วยความที่วันนี้ศิลปิน ดีเจ ที่มาจากต่างประเทศเยอะแยะไปหมด บัตรสตาร์ฟเลยเกลี้ยง พี่โจ้ช่วยเราได้โดยการพาไปแนะนำกับหัวหน้างาน และ stage(กำกับเวที) ว่า น้องคนนี้มากับก้านคอคลับ แต่บัตรสตาร์ฟหมด ขอให้ถ่ายรูปได้ทุกโซนนะครับ เป็นงัยล่ะจ๊ะ ไม่ได้คุยนะ ไม่มีบัตรสตาร์ฟ แต่ all area (อยากถ่ายตรงไหนก็ถ่าย ไปไหนก็ไป!!)  เท่ป่ะล่ะ?

จริงๆแล้วเรื่องนี้สำคัญนะ สำหรับการถ่ายคอนเสิร์ตในทุกๆงาน เพราะว่าโซนที่เป็น private zone นั้น คนดูคอนเสิร์ตทั่วไปจะเข้าไปไม่ได้เลย อย่างหลังเวที หรือว่า บนเวที แล้วก็หน้าเวทีด้านในรั้วหนะ ที่จำเป็นต้องมีบัตรสตาร์ฟก็เพราะว่า เพื่อความปลอดภัยของเราเองด้วย  จะได้ถ่ายภาพอย่างแฮปปี้ไง ไม่งั้นนะ เป็นจุดอ่อนค่ะ โดนไล่ออกไป อดถ่ายแน่นอน อีกอย่างนึงก็คือ เพื่อความปลอดภัยของศิลปิน

เคลียร์ปัญหาเรื่องบัตรเรียบร้อยคงต้องเติมพลังกันหน่อยแล้วล่ะ หิวข้าวๆ แล้ว นั่งกินอยู่เห็นอะไรบินผ่านไป พี่โจ้นี่นา กำลังบิน พี่โจ้เค้าเป็นนักกีฬาพารามอเตอร์ด้วยไง บินสูงมากมาก

คอนเสิร์ตเริ่มด้วยวงสกาของไทย อย่าง chick ka chick ประกอบไปด้วย JoFax (โจ๋แฟ็กซ์) วง Madagaska11 Circle (มาดากัสการ์ วันวัน เซอร์เคิล) เป็นต้น แล้วก็มีวงมายด์ วงเท็ดดี้ สกา ด้วย เล่นมันส์มาก หนุกหนาน ได้ดูส้ม อมรา แสดงด้วย ประทับใจก็ตรงแดนเซอร์นี่แหละ ท่าเต้น เซ็กซี่ดี เต้นเก๊ง เก่ง ต่อด้วยวงจากต่างประเทศ วงอินเตอร์มีเยอะกว่าที่บอกไปตอนแรกนะ แต่ว่า จำไม่ค่อยจะได้ นอนมาไม่เต็มที่ เบลอๆ งงๆ อากาศร้อนอีก เจ๊งงง!! เครื่องจะพังเอาตอนนั้น ไม่ไหวแล้วอ่ะ กว่าจะฟื้นอีกทีก็โน่นนนเลย ตะวันตกดิน แสงหมดเราถึงจะตื่นตัว ใช้ชีวิตเยี่ยงค้างคาว แอบไปนอนใต้ robby โรงแรมด้วยนะ คงไม่อายแล้ว เพราะไม่ไหว เหมือนสุภาษิตไทยที่ว่า ด้านได้ อายอด เลยได้เอนหลังแป๊บนึง ค่อยดีขึ้นหน่อย

พอเรียกกำลังกลับมาได้ ก็ปฏิบัติหน้าที่กันต่อเลยทันที ไม่มีไรหรอกตอนนี้ต้องไปรวมกับศิลปินหลังเวทีแล้ว จากโรงแรมถึงเวที 500 เมตร ได้นะจ๊ะ ที่เดิน เดิน เดิน ไปๆมาๆเนี๊ยะ เอารถเข้ามาไม่ได้ด้วย ลืมของไว้ที่โรงแรม ก็หลายรอบ ถึงว่าวันนั้นน้ำหนักลดไปเยอะ (อันนี้โม้) ตอนนี้ศิลปินจากก้านคอก็มากันครบ พี่พี่ฟิตมากมาเล่นที่อากาศดีดีอีกแล้ว อย่างว่า อากาศดีทำคนอารมณ์ดีมาหลายรายแล้ว แต่บังเอิญได้ข่าวมาว่า ก้านคอคลับ ขึ้นเล่นตอน ตี 3 จ๊ะ กรี๊ดดด…!! What’s happen? แล้วเนี๊ยะสามทุ่มจริงๆเลยไม่ได้โกหก ทำไรดีๆ

พี่ๆเค้าหากิจกรรมทำ จะได้ไม่เบื่อไง อย่างเช่น ประชุมสคริปวันนี้ว่า เล่นไรบ้างอะไรยังไง จังหวะนี้เค้าซีเรียสกันนะ เพิ่งเคยเห็นมุมนี้เหมือนกัน เป็นการณ์เป็นงานดี เล่นจักรยานกันก็มี นั่งคุยกัน เฮฮากันไป ตามประสาชาวแก๊ง

ตั้งสติได้ลืมไปว่า วันนี้วงเจ๋งๆมาเยอะ ไปดูก่อน ไปแด๊นซ์ก่อนนี่กว่า แล้วค่อยว่ากัน ไม่ได้มีแค่เรานะที่คิดแบบนี้ ศิลปินเอง อย่าง พี่โจ้ พี่พี่บุดด้าเบลซ แล้วก็พี่ดีเจ ไปพร้อมกันหน้าเวทีค่ะ วง inner circle กำลังจะเล่นแล้ว พี่โจ้กรี๊ดวงนี้อยู่ inner circle เป็นวงในตำนานไปแล้วนะ เรกเก้สการุ่นใหม่ๆก็เอาอย่างวงนี้เยอะ ก้เพิ่งรู้ว่าพอศิลปินมาเป็นคนดูซะเอง ก็เต็มที่นะ เต้นกันใหญ่ ร้องเพลงตามกันได้หมด อีกวงนึง คือ big mountain เล่นดีมาก อาจจะดูเหมือนเป็นวงชิวๆไม่ไรมาก
แต่เพลงโยกได้ตลอด

สุดท้าย ท้ายสุดของวง อินเตอร์ๆเลยคือ Diana King  ก็เคยฟังแต่เฉพาะเพลงเร็วๆนะ มางานนี้ได้ฟังเพลงช้าด้วย พลังเสียงเริ่ดมากค่าาา ได้อีกอ่ะ เจ๊พลังเยอะมาก ชอบไปเลยเรา จากที่ไม่ค่อยได้ฟังเพลง Diana King หันมาฟังคราวนี้แหละ

คุณแม่ของพี่โจ้ก็มาดูคอนเสิร์ตนี้ด้วย เจอหน้าปุ๊บไม่สงสัยเลยว่า ผู้หญิงคนนี้คือใคร เพราะว่า หน้าตาเหมือนกันเป๊ะเลย คุณแม่ยังสาว ยังสวยอยู่เลยนะจ๊ะ ลูกไม้ตกไม่ใกล้ต้น คุณแม่พี่โจ้ อารมณ์ดี ฟังเพลงฮัมเพลงตาม แล้วแถมโยกตามไปด้วยตลอด แม่ลูกคู่นี้สนิทกันมากมาก น่ารักดีจ้าาา

พี่มาช่า มาเหมือนกันนะ เป็นการย้ำว่า วงการนี้ แคบมากมาก รู้จักกันไปซะหมด แพรว คูณสามซุปเปอร์แก๊งก็มา ดาเอ็นโดฟินก็มา พี่หนุ่ย นันทกานต์ ก็มา ทีแรกหวังไว้ว่า ถ้าแก๊งนี้ขึ้นเวทีร้องเพลงด้วย จะเยี่ยมมากมาก เพราะสาวๆแต่ละนาง เสียงดีทั้งนั้นเลย ถึงไม่ได้ร้อง เธอทั้งหลายก็มาแด๊นซ์หน้าเวทีเช่นกันนะจ๊ะ มิยาบิก็มาเต้นกะเค้าด้วย คงมีแต่หนุ่มด้านหน้าเวทีเท่านั้นที่สมหวัง เพราะเจอระยะประชิด ส่วนโซนด้านในก็ ชะเง้อไป สู้ๆ

วงเจ๋งๆผ่านไปเยอะล่ะ คราวนี้ละ เรารอวงนี้อยู่ วงทีโบน เจ๋งที่สุดในใจเลย สำหรับวงเรกเก้วันนี้ เปิดมาด้วยพี่แก๊ป ณ ทีโบน บวกกับพี่หนุ่ม มือเพอร์คัชชั่นขั้นเทพ ทีโบนไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ จะฟังที่ไหน สดหรือเทป เจ๋งอ่ะ นี่ก็ตำนานเรกเก้ของไทย ตอนนี้ดูเหมือนว่า ก้านคอคลับทั้งหลายจะไม่ไหวแล้ว ลงทุนเต้นกันเยอะไปหน่อย เลยไปพักเอาแรง เดี๋ยวจะโชว์แล้วนี่นา ดึกมากแล้วด้วย ง่วงแล้วๆ วงทีโบนก็เล่นไป เราก็อดทนสู้ดูพี่หนุ่ม พี่แก๊ปนะ ต้องไหวไว้ก่อน นานทีเจอโอกาสดีดีแบบนี้ ทีโบนเล่นไปซักพัก มีคนมาตามพี่โจ้หลังเวทีบอกว่า ทีโบนอยากจะ featuring ด้วย เอาแล้วไง ไม่นัดกันก่อน เจอเซอไพร้ส์แล้ว แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ แร็พสดไง โถ! เรื่องกล้วยๆ เรามั่นใจอยู่แล้วล่ะว่า พี่โจ้ทำได้ ปลื้มมาตั้ง 10 กว่าปีอ่านะ  เรารู้จักความสามารถเค้าดี พี่โจ้อาจจะไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่แล้วล่ะ แต่น้องๆร่วมแก๊งนี่ดิ ตามไปลุ้นกันใหญ่ ห่วงเฮียเค้า

การ featuring ผ่านไปได้ด้วยดีมากๆ และแล้วเวลาของก้านคอคลับก็มาถึง คราวนี้เปิดตัวแบบว่า มายกแก๊ง ร้องเต้นเล่นไปด้วยกัน ก้านคอคลับเล่นโชว์กันเต็มที่ ทุ่มเทอีกเช่นเคย เชื่อรึเปล่าว่า ไม่ได้เห็น โจอี้ บอย เต้นมานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เค้าออกอัลบั้มแรกๆ แต่คอนเสิร์ตที่แล้ว ก็เต้นนะ ถ่ายภาพไปประมาณนึงล่ะ มาชะงักเพราะเพลงราตรีสวัสดิ์ ของฟักกลิ้งฮีโร่นี่แหละ ความหมายเพลงนี้ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ถ้าคุณเป็นคนไทย คุณฟังเพลงนี้ คุณย่อมเข้าใจดี โหมดซึ้งใจผ่านไป มางานอินเตอร์แบบนี้ เล่นเพลงอินเตอร์กันด้วยนะจ๊ะ เพลง sorry sorry  ของ วง super junior  ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ว่า พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ของเรานั้น เต้นกระจาย น่ารักมาก พี่พี่แสดงกันไปประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าได้ เราสารภาพเลยว่า จากการที่ได้ถ่ายคอนเสิร์ตให้พี่โจ้มาสองครั้งติดๆกัน เราชอบนะ เค้าจะมีมุขที่เข้าใจกันได้ง่ายๆมาเล่นได้ตลอด ไม่น่าเบื่อ เอ็นเตอร์เทนเก่งชะมัดเลย

ประทับใจคำนึงเคยได้ยินมาจาก พี่เอ็ม-บุดด้าเบลซ บอกว่า “เราไม่รู้ว่าคนดูมาดูเราเล่นวันนี้เป็นครั้งแรกหรือว่าครั้งสุดท้าย เราต้องเต็มที่ไว้ก่อน” เป็นไงล่ะ idol เราเลยคนนี้  เพราะพี่เอ็มจะเจอคำถามว่า ทำไมพี่ดูเยอะจังอ่ะ? (หมายความว่า ทุ่มเทดีจัง เต็มทีจัง ประมาณนั้น)

ตลอดเวลาเราลุ้นนะว่า เมื่อไหร่จะเล่นเสร็จกันนะ ง่วงนอนซะเหลือเกินล่ะ อยากได้ยินเสียงชัตเตอร์ครั้งสุดท้ายสำหรับคืนนี้แล้วล่ะ  เพราะว่า ตอนนี้ตี 5 แล้ว ไก่จะขันแล้ว อาการเราเหมือนกับว่า ล่องลอยอ่ะ สติลดน้อยลงทุกทีๆ มันล้า มันเหนื่อยเอามากมากเลย

ที่น่าสงสารกว่า เรา และศิลปินที่เล่นไปแล้วคือ น้าจ๊อบ บรรจบ น้าแกมาตั้งแต่ช่วงดึก แต่ว่า เล่นเช้าเลยค่ะ ตี 5 เลย เราสงสารนะ เพราะว่าน้าจ๊อบกับทีมงาน ขับรถกันมาเอง จากสุราษฯ คิดดูว่ากว่าจะมาถึงชลบุรีนี่ กว่าจะได้เล่น เฮ่อ…ศิลปินเยอะน้า ทำใจเท่านั้นแหละ

จนถึงทุกวันนี้คิดย้อนกลับไป ยังงงตัวเองเลยว่า อยู่ไปได้ไง 24 ชั่วโมง เฮ้ย! อยู่ได้ไง งงป่ะล่ะ? . . .

One Comment

  1. ตรงไปตรงมาเลยนะ ก่อนเข้ามาอยากดู มิยาบิ (มาเรีย โอซาว่า) สุด แต่หลังจากที่งมๆดูรูปแล้วมีอย่างอื่นน่าสนใจกว่าซื้อาเรีย โอซาว่า เยอะเลย

    Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.