เก็บตก

ถ้าความรักมันใกล้จะหมด ทำไมไม่เติม?? …

ความรัก… เมื่อมันเกิดขึ้นได้ มันก็ย่อมหมดลงได้เช่นกัน ถ้าเรารู้ว่าความรักของเรากับเขา…ใกล้จะหมดลง… ถามว่า เราจะปล่อยให้มันหมดแล้วหมดเลย หรือจะช่วยกัน เติมเต็มหัวใจ ให้มันกลับมาเต็ม อีกครั้ง

ครั้งหนึ่งหัวใจของเราอาจว่างเปล่า เราอาจเคยเป็นคนที่ไม่มีความรู้สึกใดๆ มาวิ่งวันอยู่ในหัวใจ หลายคนอาจเคยใช้ชีวิตผ่านไปวันๆ จนเป็นเรื่องปกติ แต่พอวันหนึ่ง เมื่อมีคนก้าวผ่านเข้ามาในหัวใจที่ว่างเปล่า สิ่งที่เคยว่าง เคยโล่ง เคยไม่มีอะไร กลับเป็นสิ่งที่ มีอะไรต่อมิอะไร เพิ่มเติมเข้ามา นั่นคือความรู้สึกดีๆ ที่ถ่ายทอดจาก คนหนึ่ง ไปสู่ คนหนึ่ง กลายมาเป็นความรักในเวลาต่อมา

แต่หลายคนมักจะพูดเสมอว่าความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอ เหมือนกับที่เราเองอาจไม่ทันได้รู้ตัวว่า ความรัก…มันก็ค่อยๆ หมดลงได้เสมอ เช่นกัน เวลาที่เราอิ่มเอมกับความสุขที่อยู่รอบกาย เรามักไม่ทันนึกถึงความไม่แน่นอนที่อาจเกิดขึ้นได้ วันนี้รักกันมาก เรามีความสุขหยิบยื่นให้กันและกัน ราวกับว่ามันไม่มีวันหมด หากเหตุการณ์เกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ ไม่เหมือนเดิมล่ะ จะทำยังไง

การยอมแพ้…ไมใช่ทางออก การดื้อดึงที่จะรักษาความรักเอาไว้…ก็ไม่ใช่การฝืน หากเราทำทุกอย่างเพื่อให้ความรักที่เคยมุ่งหน้าไปผิดทาง กลับมาเข้าที่เข้าทางได้เหมือนเดิม นั่นต่างหากคือสิ่งที่ดีที่สุด ที่เราควรช่วยกันทำ

เติมความรัก…ไม่ยากหรอก เพราะทุกคนต่างก็เคยทำมาแล้ว แค่ทำเหมือนตอนแรกๆ ที่รู้สึกดีๆ ต่อกัน อะไรที่เคยทำให้เขาแล้วเรามีความสุข นั่นแหละคือสิ่งที่จะเติมเต็ม บางคนมีความสุขง่ายๆ เพียงแค่มีใครสักคนมาทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ให้ ไม่ต้องทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ เลือกทำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาพอใจ…แค่นี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นดีๆ ที่จะเติมเต็มความรักให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม

อย่าปล่อยให้ความรักมันค่อยๆ หมดลง… โดยที่เราไม่พยายามที่จะทำอะไรเลย ลองย้อนถามตัวเองดูว่า… สาเหตุที่สีของความรักมันจางลงนั้น เกิดจากอะไร เราบ้างานมากไปหรือเปล่า? เราสองคนมีเวลาเจอกันบ่อยๆ เหมือนช่วงแรกไหม หนังเรื่องล่าสุดที่ดูด้วยกันคือเรื่องอะไร? เคยไปเที่ยวไกลๆ ด้วยกันอีกไหม นับตั้งแต่คบกันเป็นแฟน

เมื่อรู้ตัวแล้ว ก็เท่ากับรู้วิธีที่แต่ละคนจะเติมความรักของตัวเอง การปล่อยให้ความเร่งรีบในชีวิตประจำวัน มาเบียดบังเวลาที่จะเอาใจใส่กันเป็นเรื่องอันตราย อย่าคิดว่า ไม่เป็นไรหรอก เขาไม่คิดมากหรอก เพราะถ้าวันหนึ่งเขาเกิดเบื่อขึ้นมา… จนความรักของเขาที่มีต่อเรา ลดปริมาณลง มันอาจสายเกินไปที่จะไปตามแก้ทีหลัง

หัวใจคนมันบอบบางกว่าที่คิด อย่าปล่อยให้หัวใจมันว่างเปล่า เพราะขาดคนดูแล เอาใจใส่กันเยอะ เติมเต็มสิ่งดีๆ ให้กันบ่อยๆ เพียงแค่นี้…ความรักระหว่างเรา ก็ยังจะ เต็ม อยู่ในหัวใจของเขาตลอดไป

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.