Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Phuket Music Festival 26 June!!

และแล้ววันนี้ที่รอคอยก็มาถึง งาน Phuket Music Festival 2010 โทษทีนะที่อัพเดทช้าไปซะหน่อย มาช้าก็ดีกว่าไม่มา ใช่ป่ะล่ะ? ที่จะเล่าวันนี้เป็นเรื่องราววันที่ 26 มิถุนาแหละ วันแรกไม่ได้ไป เพราะว่า รอมาดู Buddhabless เล่นวันนี้จ้าาา ดีใจมากมากที่ได้เจอพี่พี่ Buddhabless ไม่ได้เจอกันมาตั้งนานล่ะ เกือบปีได้

ภารกิจวันนี้ัเริ่มด้วยแบตเตอรี่รถหมด เพราะเปิดไฟรถทิ้งไว้ เซ็งชะมัดเลย เราเลยเสียเวลาเพราะเป็นห่วงรถไปนานเหมือนกัน แต่ก็แก้ไขสถานการณ์กลับมาได้ อยากจะบอกว่าวันนี้มีแตี่เรื่องราวน่าเซอร์ไพร้ส์ทั้งน้านนน…เลย

คอนเสิร์ตที่เราได้ดูชมเริ่มด้วยวง Fourgusm Live Band อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเลยนะสำหรับวงนี้ แต่ที่เห็นแว้บๆ ก็ ศิลปินหน้าตาคุ้นเคยดี อย่าง พี่เดียร์ Acapella 7 แล้วก็พี่อู๋ ธรรณธร อีกคนนึงก็ พี่ฟอร์ด สบชัย เค้ามารวมตัวกัน เล่นดนตรีกัีนสนุกดีนะ แบบเรกเก้สกา ชิวๆ

น่าเซอร์ไพร้ส์มากมากเลยนะสำหรับวงการดนตรีที่มีวงดนตรีดีดีเกิดขึ้นเพิ่มอีกวงนึง ที่น่าเซอร์ไพร้ส์อีกอย่างต่อมาก็คือการ featuring กันระหว่าง วง Blackhead กับวง Zeal เจ๋งมาก เพราะว่า ทั้งคู่เป็นวงโปรดของข้าพเจ้ามาแต่ไหนแต่ไร สิบปีล่วงเลยมาแล้วนะ โหหห…นานมากเลยใช่มั้ยล่ะ พอได้เจอวงโปรดที่ชอบมาแต่สมัยเด็ก ก็เลยตื่นเต้นเป็นพิเศษ

เมื่อวงโปรดเล่นอย่าง Blackhead เล่นเพลงโปรด เพียงกระซิบ โอ้ววว…มายก็อท กรี๊ดดดสนั่นเลย ก็มันชอบนี่นา วง Zeal ก็ใช่ย่อยนะ โชว์เพลง แบบไหนที่เธอรัก เป็นเพลงประกอบละคร ที่กำลังดังมากมากตอนนี้ วงพวกนี้เล่นดนตรีสดสดดีเป็นบ้าเลย ชอบ ชอบ

มีโอกาสได้พูดคุยทักทายกับพี่ปู นักร้องนำวง Blackhead ด้านหลังเวทีด้วย พอดีว่าพี่ปูเกิดวันเดียวกันกับดิชั้น เลย Happy Birthday กันไป ดีใจจัง!! นอกจากจะได้คุยกับพี่ปูแล้วก้ได้ทักทาย เป๊ก นักร้องนำวง Zeal ด้วย ทุกคนอัธยาศัยดีนะ อารมณ์ดีกันหมด ไม่ว่าจะเหนื่อยกับการเล่นดนตรีมาแค่ไหน

สิ่งที่น่าเซอรไพร้ส์อีกสิ่งคือ การขึ้นเวทีแจมคอนเสิร์ตของพี่เต็น อดีตวง สไมล์บัฟฟาโล่ โอ้ววว…มายก็อท พี่เต็น มาร้องเพลง ดีเกินไปด้วยแหละ เพลงที่ชอบมากมากอีกเพลงนึงมาตั้งนานล่ะ กรี๊ดดด…อีกแล้ว

แน่นอนเลยทีเดียววงดนตรีที่รอคอยก็มาถึง นั่นก็คือ ศิลปินที่เป็นพี่คนสนิทอย่าง Buddha Bless ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณพี่เอ็ม ณ วง Buddha Bless ที่จัดการหาบัตร Staff มาให้ข้าพเจ้า ก็รู้นะว่าพี่ยุ่งๆกับการเตรียมตัวโชว์ แต่ก็สละเวลามาให้น้องได้ ขอบคุณคร้าบบบ เราเตรียมของขวัญวันเกิดมาให้พี่เอ็มด้วยนะ เพราะเมื่อวันที่ 24 ที่ผ่านมาเป็นวันเกิดพี่เอ็ม ของขวัญนั้นก็คือ หมวกสีแดงกำมะหยี่สีสวยงาม พี่เอ็มบอกว่า ชอบมากด้วย ปลื้มซะ…

Buddha Bless วันนี้เปิดตัวด้วยดีเจลีโอดีเจประจำวง เท่าที่สังเกตหลังจากไม่ได้ดูการแสดงของ Buddha Bless มานานมากมาก ซาวด์วันนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย แหมมม…คนเราก็ต้องมีพัฒนากันบ้างไรงี้ เก่งจังพี่เรา บรรยากาศตอนที่ Buddha Bless ขึ้นแสดงสนุกมากนะ ด้วยแนวเพลงสไตล์ Dancehall ซึ่งมีจังหวะคึกด้วยแล้ว บวกกับการเอ็นเตอร์เทน ของศิลปิน เจ๋งดี เหมือนเดิม ไม่มีเปลี่ยน คนดูไม่มีผิดหวังแน่นอน

อย่างที่เคยบอกไปว่าการพกบัตรสตาร์ฟมาด้วยนั้น เหมือนมีป้ายประกาศิต คือ สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ในอาณาบริเวณที่ต้องห้ามบางส่วน เช่น ด้านหน้าเวทีด้านในรั้ว แล้วก็ด้านหลังเวลาโซนที่เป็นที่พักศิลปินนั่นเอง แต่บังเอิ๊ญ บังเอิญ นึกคึกไรไม่รู้ ขึ้นไปถ่ายบนเวทีมาด้วยนะวันนั้น ทุ่มเทสุดตัว โอกาสอยู่ในมือเลยไม่อยากปล่อยไปอ่านะ

Buddha Bless เล่นไปซักพักก็มีแดนเซอร์ ขึ้นมาแจมด้วยจ้าาา แต่ละคน เอ็กซ์ เซ็กซี่ทั้งนั้นเลย เต้นเก่งกันมากมาก อิจฉาาอ่ะ หนึ่งในแดนเซอร์เป็นเพื่อนเราด้วยนะ ไม่เจอกันมานานล่ะ ตั้งแต่สมัยเรียนปีหนึ่ง เซอร์ไพร้ส์… แต่เจอกันก็ไม่ค่อยจะได้คุยอะไรเพราะว่าเค้าต้องขึ้นเวทีเต้นตลอดเวลา เลยได้แต่ทักทา่ยแลกเบอร์โทรกันเท่านั้น

อย่าว่าโง้นงี้เลย เจอกับพี่พี่ Buddha Bless ก็ไม่ได้เจรจาไรกันมากมาย พี่พี่ดูจะเหนื่อยกับงาน เพราะก่อนจะมาภูเก็ตนี่ก็มีงานเพียบเลยที่กรุงเทพ ไม่ค่อยจะได้พักผ่อน แต่ละคนมาหน้าเมื่อย เหนื่อยล้ากันทั้งนั้น แถมวันรุ่งขึ้นหลังจากคอนเสิร์ตที่ภูเก็ตยังต้องรีบตื่นแต่เช้าขึ้นเครื่่องกลับกรุงเทพอีก น่าสงสารจังเลยเนอะว่าม่ะ เป็นศิลปิน เฮ่อ…เหนื่อยแทน

ศิลปินต่อมาที่แสดงต่อจาก Buddha Bless คือ พี่เต้ง Dj.Spydamonkee คราวนี้แหละ ด้วยความที่เป็นโชว์จากดีเจ เลยมีแดนเซอร์มาเต้นเพียบเต็มเวที หนุกหนานกันใหญ่เลย ไม่แน่ใจว่า คนดูนี่เพลินกับดีเจหรือว่า แดนเซอร์ อันนี้ต้องลองใช้วิจารณญาณกันเอาเอง จากนั้นก็เป็น Dj.Suharit เป็นดีเจดังจากเมืองกรุงอีกหนึ่งคน เป็นที่นับถือของวงการดีเจอีกท่านนึง เคยได้ตามผลงานจากเว็บไซด์ต่างๆ ถือได้ว่าเจ๋งมากมาก ฝีมือดีมากเลยทีเดียว

เราอาจจะไม่ได้อยู่ถ่ายจนจบการแสดงของวันนี้ เพราะว่า แบตเตอรี่แฟลซหมดน่ะสิ เซ็งม่ะล่ะ ถ่ายอะไรก็ไมไ่ด้ เฮ่อ…ก็บอกแล้วว่าวันนี้น่ะ เรื่องเซอร์ไพร้ส์เยอะแยะไปหมด เดินกลับมาที่โรงแรมที่พักของศิลปิน ได้เจอกับ Dj.Yoji เท่ห์ดีนะ เสียดายเหมือนกันที่ไม่มีโอกาสได้ดูเค้าแสดง ที่ยังคงประทับใจ Dj.Yoji ถึงตอนนี้ก็เพราะคอนแท็คเลนส์สีแด๊งแดง ตรงตาซ้ายนี่แหละ ชอบมากเลย

ภารกิจการเก็บภาพยรรยากาศของ Phuket Music festival 2010 ก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะมีอุปสรรคอะไรๆเข้ามาแต่ก็ อย่าได้แคร์ สู้ขาดใจจ้าาา

อีกสิ่งหนึ่งจากการได้สัมภาษณ์ศิลปินแต่ละคน ทุกๆคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีใจและภูมิใจมากมากที่ได้มีโอากสมาแสดงริมหาดกะรนที่ภูเก็ตนี่ เพราะว่าอากาศดี สดชื่น ที่สำคัญฝนไม่ตกด้วย และที่ภาคภูมิใจอีกอย่างคือคนมาดูกันเยอะ

ขอกล่าวขอบคุณแทนชาวภูเก็ตทุกคนด้วยนะจ๊ะสำหรับศิลปินทั้งหลาย ไว้ปีหน้ามากันอีกนะ

See you later.

One Comment

  1. คัลเลอร์ฟูลจังเลยนะ แหมเล่นไปเกาะขอบเก็บบรรยากาศกันระยะประชิด แหล่มๆๆๆ

    Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.