Featured ภูเก็ต only อาหาร

High Season or Wine Season?

มาเม้าท์ถึงอีกงานนนึงที่มาพร้อมเทศกาลไฮซีซั่น ก็คือ ไวน์ดินเนอร์ไงล่ะจ้ะ แหมมม…มันช่างฮายยยโซ ซะไม่มี ที่หนักไปกว่านั้น อันตัวข้าพเจ้านี้ ดื่มไวน์ซะที่ไหนเล่า :'( ไม่ใช่ไฮโซตัวจริง แต่ละครั้งที่มีโอกาสได้ไปเก็บภาพงานไวน์ดินเนอร์ ก็ได้ชิมบ้างอะไรบ้าง แต่จะให้ดื่มซะหมดแก้วน่ะ ไม่มีทาง อ้วกแน่นอนเลย โดยเฉพาะไวน์แดง รสชาติมันหนักหนามากมาก แต่ถ้าเจอคนที่ชอบกินไวน์นะ เค้าจะบอกว่า “โอ้วว!!เข้มดีอร่อยดี เยี่ยม”

แต่ก็นะ ทุกทุกครั้งเหมืิอนกันที่ได้ดื่ม Sparkling Wine และติดใจ เพราะมันซอฟ ซอฟ เบาเบา พอกินได้ เป็นตัวเปิดของไวน์มั้งนะ เท่าที่เข้าใจคือประมาณนั้น แถมบางยี่ห้อหวานนิดหน่อยด้วย เพลินเลย ที่น่ารับประทานไปกว่านั้นก็คือ อาหารคอร์สสุดท้ายที่เสิร์ฟพร้อมกับ Sparkling Wine อีกครั้งเพราะนั่นคือ ของหวานเป็นเบเกอรี่แสนอร่อย ทุกทุกทีที่จัดงานไวน์มักจะเสิร์ฟประมาณนี้ ซึ่งโอเคมากมากเลยล่ะ 🙂

จะเท้าความไปถึงงานไวน์ดินเนอร์ครั้งแรกแรกเลยที่ได้ไป รู้สึกเหมือนว่าจะเป็นงานที่โรงแรมดุสิตที่อยู่ตรง Laguna ครั้งนั้นนี่ตื่นเต้นมากมาก เพราะงานไวน์งานแรกนี่หว่า เค้าลือกันมาหนาหูว่า หรู เริ่ด อลังการซะ และแล้วก็เป็นเช่นนั้นจริงจริง งานไวน์ดินเนอร์จะเป็นงานเลี้ยงแบบไพรเวทมากมาก คนมาร่วมงานประมาณ 10-20 ที่นั่งแค่นั้นอ่ะ แล้วก็มาชิมไวน์ที่ทางบริษัทนั้นๆ หรือโรงแรมนั้นๆ นำเสนอ ชิมไปพร้อมพร้อมกับอาหารที่แมทกันเข้ากันดีอะไรประมาณนั้น

พองานต่อมาก็เป็นงานที่ร้าน Acqua แถวแถวหาดกะหลิม คราวนี้ก็ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าครั้งแรก แต่อาจจะตื่นเพราะสถานที่ใหม่มากกว่า มาที่ร้านนนี้ได้ชิมสปาเกตตี้แบบอิตาเลี่ยนจ๋าาา เลยนะ ชีสเน้นเน้น จานเบ้อเริ่ม อร่อยมากมาก ชอบชอบ

อ่ะมาว่ากันต่อ รอบต่อมานี่ก็ร้าน Acqua อีกเช่นเคย จัดติดติดกันเลยนะสองครั้งเนี๊ยะ ร้านนี้อาหารจะสไตล์อิตาเลี่ยนหน่อย เพราะคุณเชฟเค้าเป็นอิตาเลี่ยนตัวจริงเลย

คราต่อมาย้ายฝั่งมาที่ หาดกะตะบ้าง งานนี้จัดขึ้นที่ โรงแรมหม่อมตรี วิลล่า รอยัล อันที่จริงเคยมาที่นี่ครั้งนึงล่ะ ตอนมาสัมภาษณ์พนักงานที่นี่ลงคอลัมน์ในหนังสือ ตอนนั้นแวะมาตอนกลางวันได้แหละ แต่งานไวน์นี่บรรยากาศเป็นกลางคืน ลมพัดเย็นๆ กับร้านอาหารริมทะเล แฮปปี้ว่ะ!!

วกกลับมาฝั่งลากูน่าอีกที กับโรงแรมดุสิต แต่ครั้งนี้เปลี่ยนร้านอาหารที่จัดงานมาเป็นร้านอาหารที่ชื่อ ว่า  Casuarina จากครั้งที่แล้วจัดขึ้นที่ร้านอาหาร La Trattoria บรรยากาศสองร้านนี้ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันในความคิดของข้าพเจ้า สำหรับ Casuarina แล้วจะดู ชิวชิว แต่สำหรับ La Trattoria จะติดหรูหน่อย

ครั้งนี้ล่ะ ที่ไปไกลหน่อยถึงฝั่งไม้ขาว ฝั่งดาวอังคารอีกแล้ว ไกลอ่ะ ที่โรงแรมอนันตรา โรงแรมสวยเว่อร์ สไตล์แบบว่า โคตรรรไทยอ่ะ ทั้งห้องพัก และทุกทุกโซน ไทยมากมาก เหมาะแก่การถ่ายหนังไทยโบราณโบราณซักเรื่องอะไรก็ได้ 555++ เพ้อเจ้อป่ะล่ะ ที่นี่เค้าจัดที่ห้องอาหารชื่อ Sea Fire Salt ชื่อเท่ห์ป่ะล่ะ ตรงตรงเลยแหละ sea=ร้านอาหารริมทะเล fire=ไฟซึ่งที่นี่ตกแต่งสถานที่ด้วยไฟเยอะอยู่ แล้ว salt= ก็คือเกลือ เพราะที่นี่เด่นดังเรื่องเกลือนานาชนิด เกลือดังดังเยอะมากมาก อะไรประมาณนั้น

เฮ่อ…เหนื่อย!!!

ครั้งต่อมา ที่ Mom Tri’s Boat House หาดกะตะ ก็ไม่ไกลกันมาก กับโรงแรมหม่อมตรี วิลล่า รอยัล แต่ก็นะ เหมือนเดิม เป็นครั้งแรกที่ได้แวะมา เลยตื่นเต้นบ้างอะไรบ้าง เดินเข้าไปด้านในตรงโซนที่เป็นร้านอาหาร อากาศดีมากมาก ชิวชิว ลมเย็นๆ นี่แหละข้อดีของการมาทำงานริมทะเล 😉 ได้สัมผัสกับอะไรแบบนี้ตลอดดด…

จริงจริงแล้วอยากกล่าวถึงไวน์แต่ละยี่ห้อที่ได้ไปเจอมานะ แต่ไม่สามารถอ่ะ มันแลดูยากเกินไป จำไม่ค่อยจะได้หรอก จริงจริ๊ง

ที่ต่อมาก็ โรงแรมหม่อมตรี วิลล่า รอยัล อีกครั้ง ครั้งนี้เพอร์เฟ็กมากมากนะ ตรงที่มีเชฟหน้าตาดี๊ดีมาืทำำอาหารให้ทานกัน เค้าคือ เชฟดีดี้ หล่อมาก หาใดเทียบได้ ไม่เว่อร์นะ เรื่องจริงล้วนล้วน 555++ แต่น่าเศร้าพาภรรยามาด้วย เซ็งเลย

อันนี้แหละใหม่ล่าสุดเลย Mom Tri’s Boat House แต่ก็เป็นที่ที่เคยไปมาแล้ว แต่ละที่ที่ได้มีโอกาสไปอ่านะ บรรยากาศแตกต่างกันออกไป แต่ดูเหมือนคนที่มาร่วมงานจะหน้าซ้ำๆเดิมๆเหมือนกันนะ

อันนี้ดีกว่า อันนี้ดีกว่า งานกลางวัน จัดที่วิลล่าสุดหรูของศรีพันวาที่ทุกคนรู้จักดี โอ้วว มายก็อททท! เป็นงานนำเข้า แชมเปญตัวใหม่ล่าุสุดเข้าสู่เมืองไทย แชมเปญชื่อว่า Veuve Clicquot Champagne ที่น่าภาคภูมิไปกว่านั้นคือ Phuketindex.com เป็นสื่อเดียวในภูเก็ตที่ได้ไปทำข่าวนะจะบอกให้ เริ่ดม่ะล่ะ ซอฟซอฟ ไม่อยากโม้ไรมากมาย เจอเซเล็ป เยอะแยะไปหมดเลย ล้วนแล้วแต่มาจาก กทม. สวยๆ หล่อๆทั้งนั้น

อ่ะ โม้เป็นที่เรียบร้อย ลองอ่านอ่านดูนะ งานค่อนข้างเริ่ดดด เริ่ดดด หรู หรู นี๊ดดด นึงอ่ะ 🙂  “ก็ไม่อะไรมาก!!”
ตามดูรูปอีกเยอะแยะมากมายได้ที่
events.phuketindex.com

8 Comments

 1. ตอนเช้าดื่มโอวัลตินกล่อง … ตอนเที่ยงดูดชาเย็น … ตอนพบคล่ำจิบไวน์หรู

  This is Photographer lifestyle 555

  Reply
 2. Author

  ทำมะดามากมาก ใช้ชีวิต ชิวชิวไปวันวัน แค่นั้นเองอ่ะ 🙂

  Reply
  1. ธรรมดา มากมาก (ทำมะดามากมาก) โฮะโฮะๆๆๆๆ เอาคืน

   Reply
 3. เชฟหน้าตาดี๊ดีมาืำอาหารให้ทานกัน หมายฟามว่า เอาเชฟมาเป็นอาหารให้ทาน ???

  ปรับ 20 รวมดอก ก็ 120 พอดิบพอดี

  Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.