Featured ท่องเที่ยว

เป็นฝั่ง…เป็นฝา

สวัสดีกันอีกทีสำหรับเช้าวันฝนตก นี่มันฤดูฝนแล้วใช้มั้ยนิ? เฮ่อ..ภูเก็ตซิตี้ ตกตลอดทั้งปีเดาไม่ออกเลยว่า เป็นฤดูอะไรกันแน่
เริ่มต้นก็บ่นร่ายยาวไปข้อดีของฝนคือ ให้ความชุ่มฉ่ำเย็นสบาย แต่ทว่า ถ้าคิดจะออกไปลั๊ลลาที่ไหน อย่างชิวๆล่ะก็ อดหมดสิทธิ์จ้า เป็นอันต้องเปียกแฉะกันทั่วต้องทำใจนะ…

มาว่ากันเรื่องของเราดีกว่า

โอกาสนี้อย่างเอ่ยถึงงานมงคลล่าสุดของครอบครัวข้าพเจ้าเอง ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาประมาณเดือนมีนาคมเห็นจะได้ นั่นก็คืองานแต่งงานของน้องสาวสุดที่รัก อันที่จริงตามลำดับญาติแล้วนั้น อุ๊เองเป็นพี่ แต่ถ้าด้วยวัยแล้วอุ๊ต้องเป็นน้องหน่ะ

นานมากแล้วที่บ้านเราไม่มีงานมงคลแบบนี้ โดยเฉพาะงานมงคลสมรสสมรัก แฮปปี้รื่นเริงกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะเจ้าสาวคนสวย ด้วยความที่เป็นงานภายในครอบครัวจัดอย่างเล็กๆตามประสาชาวบ้านเลยมีการเตรียมงานทุกอย่างเองทุกลำดับขั้นตอน

wedding-ceremony

wedding-ceremony

ทุกๆอย่างจริงๆ นับตั้งแต่งานในครัว จนมาถึงงานด้านนอกการต้อนรับแขก เหนื่อยนะ แต่ก็สนุกและมีความสุขมาก เล่นเอาขาลากกันเลย พี่สาวคนนี้ เป็นหลานสาวที่แม่ของอุ๊รักมาก อาจด้วยเพราะพี่ญาเสียแม่ไปตั้งแต่พวกเราเด็กๆ แม่อุ๊เลยรักพี่ญาเหมือนลูกแท้ๆ เราสองคนก็เลยสนิทกัน ถ้าสังเกตดูจากภาพถ่ายจะเห็นทั้งภาพเบื้องหน้าและเบื้องหลัง บ้างสวย บ้างหล่อ และก็มีมอมแมมแถมมาด้วย

wedding-ceremony

wedding-ceremony

ทีเด็ดสำหรับอุ๊ คิดว่าน่าจะอยู่ที่ซุ้มประตูของงานด้วยความภาคภูมิใจของคุณนายแม่ เธอจัดเต็ม ซื้อผลไม้ มาประดับตกแต่งซุ้มล้วนเป็นผลไม้จริงนะจะบอกให้ มีทั้งองุ่น ลำไย ส้ม แล้วก็แก้วมังกรอีก เราเองพอเห็นเข้าก็อยากจะสอยมากินซะให้หมด แต่ไม่ได้นะเดี๋ยวคุณนายจะเคือง เพราะมันดูไม่งาม

ถ้าลองสังเกตแบ็คกราวของผลไม้นานาชนิดเหล่านั้นจะเห็นเหมือนใบอะไรสักอย่างมาสานกันสวยงามขอบอกว่ามันคือ ทางมะพร้าว พวกเราสามถึงสี่แรงงานพี่ป้าน้าอาช่วยกันนั่งสานๆๆๆ จนกว่าจะหมดทั้งสองทางนั่นแหละ เหนื่อยล้าได้ใจ และเมื่อยมากตอนนั้น แต่พอเห็นผลงานที่ออกมา และได้ยินคำชมจากหลายๆปากก็อบยิ้มไปทั้งวันคุ้มค่ากับที่เสียเหงื่อไปเนอะ

wedding-ceremony

^_^ จริงๆแล้วก็ไม่มีอะรไมากมายเพียงแค่อยากนำเสนอภาพบรรยากาศของครอบครัว สนุกสนานให้ดูกันนี่แหละจ้า
“คิดถึงแม่”

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.