Featured ภูเก็ต only อาหาร

หนูชอบบุฟเฟ่ต์

เค้าว่ากันว่า ความนิยมในการทานบุฟเฟ่ต์ของสาวๆจะมีเยอะกว่าผู้ชาย มันก็น่าแปลกนะที่เป็นงั้นทั้งๆที่ผู้ชายเองก็กระเพาะยักษ์กว่า แต่อุ๊เองก็พอจะเดาได้ว่าทำไมน้อ? ผู้หญิงถึงได้คลั่งไคล้บุฟเฟ่ต์ เหตุผลเดียวเลยคือ ความคุ้มค่านั่นเอง ถ้าเล่นได้เจอของอะไรที่คุ้มค่ากับราคาแล้วล่ะก็ ฮึฮึ!! รับรองเลยว่า ผู้หญิงอย่างเรา ไม่มีทางเมินหน้าหนีแน่นอน

วันนี้อุ๊อยากจะแนะนำบุฟเฟ่ต์ที่นึง คือที่ Catch Beach Club อาหารในทุกๆสิ่งอย่าง อร่อยเด็ด เริ่ด เพอร์เฟ็กต์จริงๆ นับตั้งอาหารคาวอย่างซีฟู้ด ซูชิ ถัดมาก็อาหารหวานของหวานต่างๆ เฮ่อ…ยากแก่การทำใจ

phuket-buffet

และที่สำคัญเลยรับรองว่าคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่าย เพราะจะได้ทานแต่ของสดๆและอร่อยมากๆ จริงๆนะจ๊ะจะบอกให้ เรามาไล่เรียงกันเป็นลำดับเลยดีกว่า เริ่มจากอาหารคาวอย่างจำพวกซีฟู้ดทั้งหลาย กุ้ง หอย ปู ปลา อั๊ยย่ะ! ยังทั้งเพ อยากให้ทายกันว่าซีฟู้ดตัวไหนน้อที่อุ๊แสนจะโปรดปราน ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก !! หอยนางรม จ้า ไม่ใช่ว่าจะกินให้มันเพิ่มพลังทาง…แต่ประการใดหรอกนะแต่อุ๊รู้สึกว่า การที่ได้กินหอยนางรมสด ชนิดที่ว่า ไร้กลิ่นคาวเนี๊ยะ มันใช่มากๆ อ้อ! ลืมบอกไปเลยว่าร้านอาหารร้านนี้ on the beach ด้วยนะจ้ะ นั่นไงประเด็นสำคัญที่อยากจะให้ลิ้มลองซีฟู้ด มันเข้ากั๊น เข้ากัน กับบรรยากาศ

phuket-buffet

phuket-buffet

อย่างเมนูซีฟู้ดอื่นๆ ปู ปลา กุ้ง พวกนี้ก็ไม่ผิดหวังนะ กุ้งเผา ปลาเผา ปูเผา อ๊าย…น้ำลายไหลป่ะล่ะ?

(ทำไมเราชอบเขียนแต่เรื่องของกินน้อ? เมื่อไหร่จะผอมเนี๊ยะ! กินๆๆๆ ~บ่นพึมพำกับตัวเอง)

นอกจากซีฟู้ด เซ็ตใหญ่ ก็ยังมีซูชิอีกออเดอร์ได้ตามใจปรารถนาด้วยน่ารักมากอ่ะเชฟที่นี่ มาถึงวินาทีสำคัญมากมากสำคัญถึงขนาดที่ว่า ลืมเก็บภาพมาฝากให้ได้ดูชมกัน คือจะกล่าวถึงของโปรดสุดๆ เลยอยากเกริ่นนำเว่อร์ๆหน่อย แกะย่าง เฮ้ย!อร่อยเหาะ ลองจินตนาการถึงแกะใหญ่เบ้อเริ่ม ย่างอยู่บนเตา มีเชฟคอยบริการแล่เนื้อเสิร์ฟ บร๊ะเจ้า! ชั้นเดินแวะเวียนไปหลายรอบมาก ณ สเตชั่น นั้น

phuket-buffet

phuket-buffet

ก็คนมันชอบอ่ะ แต่อาจจะดูแปลกๆไปนิดกับการกินเนื้อแกะสไตล์คนไทยแบบอุ๊จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วค่ะ เค้าเรียกมิกซ์แอนด์แมทซ์ มันแมทซ์จริงๆด้วยนะ ไม่เลี่ยน ไม่มัน แซ่บมาก ไม่เชื่อก็ ป่ะ!ไปลองเลย อร่อยหน่ะพูดแล้วก็อยากกินมันซะตอนนี้เลย ขอกำลังเงินทุนสนับสนุนหน่อยสิ! แหม่…ก็เป็นอาหารอีกเมนูนึงที่ราคาใช่ย่อย อย่างว่าล่ะแกะไม่ใช่สัตว์บ้านเราที ไม่ใช่หมู ไก่ เป็ด ที่เราเห็นมาแต่เด็ก ไม่ได้หาซื้อง่ายในตลาด เฮ่อ…ยอมซะ!

phuket-buffet

ของหวานได้แล้วมั้งก่อนที่ไขมันจะจุกอก เห็นภาพกันยังจ้ะ ข้าวเหนียวมะม่วง เสิร์ฟในช้อนพอดีคำ คิดได้นะเจ๋งดีอ่ะ แน่นอนว่าดิชั้นหยิบมาหลายช้อนเลย ไมได้กะว่าจะเอามาเพื่อใครเล๊ย กินคนเดียวทั้งเพนั่นแหละ มันหรอยนิพี่น้องเหอ อย่างถ้าใครเคยกินข้าวเหนียวมะม่วง ชนิดที่อร่อยมากมากมาแล้วน่าจะพอนึกออกว่าการที่เราได้มีโอกาสทานแบบอันลิมิต มันรู้สึกฟินยังไงอ่านะ!!

phuket-buffet

ผ่านไปล่ะกับการเพ้อเจ้อถึงของหวานสไตล์ไทยๆ มาพูดถึงอันนี้ดีกว่า เค้าเรียกว่า ทีรามิสุ สงสัยมานานล่ะว่ามันคืออะไร? ทำมาจากอะไร? ทำไมอร่อย? แล้วทำไมชั้นถึงได้ปักใจรักซะขนาดนั้น? (อันนี้เพราะความตะกระส่วนตัวล่ะ!!~พูดเลย) ไปเจอข้อมูลมาว่า มันประกอบไปด้วย ไข่แดง+น้ำตาล+ชีส+วิปครีม+ผงโกโก้ ดูสิจ้ะ! จะไม่ให้อร่อยเพลิดเพลินกับการกินเจ้าทีรามิสุนี้ได้ยังไงกันมันอุดมไปด้วยอะไรบ้าง เน้นๆจัดเต็มซะขนาดนั้น อย่างกับว่า สร้างมาเพื่ออุ๊ ทั้งไข่แดงเอย ชีสเอย แล้วไหนจะวิปครีมอีก ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับผู้คิดค้นเมนูนี้ขึ้นมา ประทับใจมากเลย อย่างของที่นี่ Catch Beach Club จะเสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทลเล็กๆพอดีคำอีกล่ะ เฮ่อ!งี้ก็กินสะดวกสิกินได้เยอะอีกแล้วล่ะสิ (Oop! ดีจัง)

พร่ำมาน๊านนานเลย เรื่องอาหารการกินมีเท่าไหร่ก็พูดได้หมด ก็คนมันชอบกินนี่นา

ลองมาดูภาพของสมาชิกผู้ร่วมโต๊ะกันบ้างดีกว่าเนอะเป็นภาพที่อุ๊ถ่ายรูปกับสมาชิกในครอบครัวของคุณแมททิว ปอนด์ น่ารักจุงเบย!! มีทั้งคุณแมท พี่สาว น้องกี้ และน้องจอร์จ เฮฮาลั๊ลลากันตลอดดินเนอร์เลย

phuket-buffet

phuket-buffet

เฮ้ย!ลืมเล่าถึงเชฟไปเลยอ่ะ ว่าแต่…ลืมชื่อไปแล้วด้วย! จำได้แค่ว่าเชฟคนนี้ หน้าตาดี อัธยาศัยดี ทำอาหารอร่อย ยิ้มเก่ง มีภาพมาฝากลองดูเนอะ เพื่อเจอที่ไหนยิ้มแย้มทักทายได้แต่ไม่รู้ชื่อนะบอกไว้ก่อนเลย

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.