Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Travel All Day.

ไม่อยากจะโม้ เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎา นี้ี่เอง ไปล่องเรือในทะเลภูเก็ตแล้วก็ข้ามไปทะเลพังงามาด้วยล่ะนะ ชิวมากมาก ล่องไปกะสปีดโบ๊ท ต่อด้วยเรือแคนนู ว๊าววว!! คุ้มค่ากัีบการเดินทางได้ของกำนัลเป็นผิวดำคล้ำกลับมาด้วย ตั้งแต่เช้าโน่นนนจรดเย็น เฮ่อ… อันที่จริงช่วงเช้าอ่ะฝนตกด้วยแหละก่อนขึ้นเรือใจไม่ดีเลยกลัวจะอดไป แต่ตกนิดหน่อยเบาๆ นับว่าเป็นโอกาสดีนะ นานๆทีจะได้ไปล่องเรือกลางทะเลกว้างๆอากาศชิวๆ สุขใดจะเท่าเนอะ ว่าป่ะล่ะ?

ออกเดินทาง ณ เวลา 9 โมเช้าเลย ไปถึงท่าเรือ ณ Royal Phuket Marina ก็ประมาณ 9 โมงกว่าๆ นั่งรอซักพักเรือออกตอนเวลา ประมาณ 10 โมงเห็นจะได้ ขนาดตรงท่าเรือ ถ่ายรูปออกมาภาพสวยมากมากเลย ก็บริเวณนั้น มีแต่เฉพาะเรือที่หรูเริ่ดอลังการจอดอยู่ทั้งนั้นเลย ชอบ ชอบ ชอบ

ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเราก็จะเดินทางไปถึง ณ ถ้ำชื่ออะไรหว่า ไม่แน่ใจอ่ะ รู้แต่ว่าเรานั่งเรือแคนนูต่อไปเพื่อลอดถ้ำ เพราะสปีดโบ๊ทใหญ่เกินไปที่จะลอดถ้ำเข้าไปได้

ประเด็นนี้แหละ ตื่นเต้นอ่ะ ตอนต่อเรือนี่แหละ ก็เค้าว่ายน้ำไม่เป็นนี่นา ทุกทีเลยสิเนี๊ยะกับการนั่งเรือ ตื่นเต้นชะมัดเลย กลัวจะพลาดพลั้งตกจมน้ำ ทำไงเล่า? พอได้ลองแต่พอได้นั่งเข้าจริงๆก็ชอบทุกทีเลยสิน่า งงตัวเองเหมือนกัน แต่ถ้าไม่ได้ลองเรือนี่เดะ พลาดค่ะพลาด เพราะแม้จะกล้าๆกลัวๆ ก็คุ้มนะ

ในถ้ำที่ลอดเข้าไปแต่ละแห่งนี่มันแบบว่า แจ่มๆทั้งนั้น พิสูจน์จากภาพถ่ายได้นะจ๊ะ ที่หมายท้ายสุดที่ได้ไปคือ เกาะละวะ เป็นอุทยาน ชายหาดงี้ สวยดีแท้ แต่วันนั้นฟ้าฝนไม่ค่อยจะเป็นใจ เมฆไม่ใคร่จะสวย เสียดายก็ตรงนี้ล่ะนะนานๆทีได้สูดอากาศสดชื่นแบบนี้ สดชื่นระรื่นปอดเลยทีเดียวเชียวแหละ!!

กว่าจะกลัีบมาถึงที่พักอีกทีเอาก็ตอนเย็นแล้ว ประมาณ 6 โมงเย็นเห็นจะได้!!

3 Comments

  1. น่าอิจฉาจังน่าเที่ยวมากๆๆๆเลย นอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังได้ตังค์เพิ่้มอีกด้วยนะ (โอ(ที)มะ)

    Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.