Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

พี่เลี้ยงน้อง วันก่อตั้งฮาร์ดร็อค

14 มิถุนายน   2553 เป็นวันสำคัญวันนึงของร้านอาหารชื่อดัง Hard  Rock Cafe  Phuket  แถวๆทำเลทองหาดป่าตองโน่นแหละจ๊ะ เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้เป็นวันก่อตั้งของร้าน มีชื่องานว่า Hard Rock Cafe Phuket Celebrates Founders’ Day เลยมีการเชิญเด็กๆ 39 คน จาก มูลนิธิบ้านเพื่อชีวิต มารับประทาน เบอเกอร์ ที่ร้าน ฟรีๆ!! เพื่อการกุศลนั่นเอง

อาจจะดูเราไม่สนุกสนานเท่าไหร่กับงานวันนี้ เพราะลึกลึกแล้วนึกสงสารเด็กๆอยู่ตลอดเวลา ยิ่งได้มารู้ประวัติด้วยแล้ว อยากร้องไห้เลยจริงๆ เพราะน้องๆ เป็นเด็กกำพร้า อาจจะด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ ดีใจนะที่ได้เห็นรอยยิ้ม ของน้อง มันน่าประทับใจมากมาก เก็บภาพบรรยากาศงานไปซักพัก พบว่า น้องน้อง น่ารัก สดใส เลยคิดว่าน้องอยู่ได้เพราะกำลังใจจากเรานี่แหละ เรามาเศร้าอยู่ไม่ได้แล้ว

อยากให้น้องๆพบเจอแต่ความสุขตลอดไป พี่จะเป็นกำลังใจให้ ภาพต่างๆ ที่เกิดขึ้นวันนี้ทำให้นึกถึงเพลงเพลงนึงที่ฟังทีไรก็ร้องไห้ ชื่อเพลง เรียงความเรื่องแม่ . . .
” แน่นอนว่า ไม่มีใครจะมาทดแทน พ่อหรือแม่ของเราได้ แต่ในเมื่อไม่สามารถเรียกเค้ากลับคืนมา จงรู้ไว้ว่า ยังมีกำลังใจดีดีอีกมากมาย และมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ รัก

มาว่ากันถึงกิจกรรมในงานกันบ้าง ไม่ได้มีแค่การทาน เบอเกอร์ ไก่ทอด และเฟรนส์ฟราย ที่ดูน่ากินมากมากเท่านั้นนะ (แต่เราอดกิน อิจฉาเด็ก อิจฉาเด็ก) ยังมีเกมส์ให้เล่น ทั้งเต้นประกอบเพลง YMCA แล้วก็เกมส์เก้าอี้ดนตรี น้องน้องทุกคน ยินดีร่วมกิจกรรมด้วยอย่างสนุกสนาน

ประทับใจน้องคนนึงที่ยื่นมือมาจับตรงท้องเรา แล้วพูดออกมาว่า ทำไมอ้วนจัง!! ฮาดี ไม่นึกว่าจะมีน้องคนไหนคุยด้วยนะ ถ้าไม่ชวนคุยก่อน ดีใจ ดีใจ!! น้องๆ กินอิ่ม และร่วมกิจกรรมเสร็จเรียบร้อย ได้เวลาที่น้องน้องจะต้องเดินทางกลับกันแล้ว หลังจากร่ำลากันเสร็จน้องน้องก็ขึ้นรถ  Bye Bye , See you again next time.

มาว่ากันถึงบรรยากาศร้าน Hard Rock Cafe  กันบ้าง ร้านจะดีไซน์ออกแนวย้อนยุคปี 60 ประมาณนั้น ที่ชอบมากมากคือ ในร้านเปิดเพลง Hotel California  เพลงโปรดของดิชั้น เพลงดังรุ่นคุณพ่อโน่นนน แต่ชอบมากมาก เสียงกีต้าร์เพราะดี เป็นเวอร์ชั่นคอนเสิร์ต มีภาพให้ดูด้วย เลยต้องละสายตาจากทุกอย่างมาจ้องอยู่หน้าทีวี

บรรยากาศร้านโอเคมากมากเลยนะ จากการสังเกตดู มีผู้คนทุกเพศวัยมาอุดหนุน ตอนแรกนึกว่าจะมีแต่เฉพาะรุ่นพ่อมานั่งซะอีกแต่ที่ไหนได้ วัยรุ่นก็เยอะอยู่นะ เข้าร้านมาเห็นคุณคนนึง แต่งตัวเท่เลย แกดูเฮฮาตลอดเวลา เป็นฝรั่งที่พูดไทยชัดมาก ดูเหมือนจะเป็นผู้จัดการร้าน

มีเรื่องเม้าท์ มีเรื่องเม้าท์ ในงานมีน้ำดื่มสารพัดประโยชน์อีกแล้วล่ะจ้ะ น้ำเปล่าอ่านะ ขวดละ 250 บาท แม่เจ้าาา!! ราคาน้ำเปล่านะนั่น แต่ถ้ามีประโยชน์ ก็คงต้องยอมซื้อกินบ้างไรบ้าง แต่สำหรับในงาน ฟรี…จ้ะ อันนี้ดีสุด

งานเริ่มมาตั้งแต่ช่วงสายๆ จนตอนนี้จะบ่ายล่ะ ภารกิจเสร็จสิ้น งานเลิกพอดี เลยคิดว่าไปหาอะไรกินดีกว่า หิว หิว หิว

ปล. ลองถามตัวเองว่า จะรู้สึกยังไง? ถ้า… ” ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจอหน้าพ่อ หน้าแม่เลยซักครั้ง ” ” ไม่รู้ว่าพ่อแม่หน้าตายังไง เป็นใคร หรืออยู่ที่ไหน ” หรือ ” จะทำยังไงถ้ามีโรคร้ายติดตัว ” แล้วจะตอบตัวเองว่า . . .?

.

.

.

คนเราถ้าเลือกเกิดได้ น่าจะดีนะ!!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.