Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Fino Rainy Music Festival . . .

วันนี้ก็ 23 มิถุนาแล้วใกล้ววันงาน Phuket Music Festival  เข้ามาทุกที เลยขอนำประสบการณ์การถ่ายภาพคอนเสิร์ตมาเล่าสู่กันฟัง ภารกิจนี้มีชื่องานว่า FINO RAINY MUSIC FESTIVAL อลังการป่ะล่ะ งานนี้มีกินเน็ทบุ๊กมาด้วยนะ ธรรมดาที่ไหน งานจัดขึ้น ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม ปีที่แล้วโน่นนน (เรื่องเก่าอยากเล่าใหม่งั้ยล่ะจ้ะ) ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก เป็นเทศกาลดนตรีฤดูฝนครั้งแรกของโลกเลยด้วย WoW!!  ทาง Yamaha และ Fresh air festival คิดว่า เหตุเพราะฤดูฝนที่เกิดจากร่องความกดอากาศต่ำ พาดผ่านประเทศไทย ทำให้มีฝนตกชุก ส่งผลกระทบให้คนไทยมีอาการเหงา เศร้า ซึม เพราะบรรยากาศอึมครึมตลอดวัน จะหันไปทางไหนก็ไม่มีใครจัดงานเทศกาลรื่นเริงสนุกสนาน ก็พาลเงียบหายไปหมด ในสภาวะอากาศแบบนี้เหมาะอย่างยิ่ง ที่จะใช้ ดนตรี ฮิป-ร็อก มาบำบัด ขจัดความหงอยให้หมดไปและควรอย่างยิ่งที่จะจัดเทศกาลดนตรีฤดู ฝน ขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก เพื่อให้คนที่ไม่อยากเหงา เศร้า ซึม ออกมาโลดเต้น เล่นน้ำฝนไปกับดนตรี Rock ร้อนๆ และสุดเหวี่ยง ไปกับ Hip-Hop จากศิลปินระดับแนวหน้าของไทย โดยมีศิลปิน Rock แนวหน้าของเมืองไทยอย่าง Silly Fool / Slot Matchine / Flure / Clash / Paradox / Hangman / Blackhead / Pru / The Sun และศิลปิน Hip-Hop ชั้นนำ J Jetrin รวมไปถึงศิลปินจากก้านคอคลับ อย่าง โจอี้ บอย บุดด้าเบลซ และสิงห์เหนือเสือใต้ นั่นเองงง!!

เนื่องจากกว่าสมัยเก่าก่อนนั้น อันตัวข้าพเจ้านี้ มีโอกาสได้รู้จักกับคุณโจอี้ บอย หรือคุณอภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต โดยบังเอิญ เลยมีการชักชวนให้มาลองถ่ายงานนี้ ลองดู!! ลองดู!! โดยให้เก็บภาพการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินในค่าย
ก้านคอคลับ

งานนี้ตื่นเต้นมากมาก เพราะว่าจะได้พบกับศิลปินหลายวง ที่เราปลื้มมาตั้งแต่เด็กเด็ก อย่าง  Silly Fool งี้ Blackhead งี้ เจ เจตริน งี้ แล้วก็โจอี้ บอยอีก น่าตื่นเต้นป่าว ข่าวคอนเสิรี์ตนี้ดังมากมากนะ โปรโมทแรง โฆษณาตามทีวีก็หลายช่อง สื่อมวลชนเลยมากันเพียบ คนจัดงานบอกว่า ถ้าวันคอนเสิร์ตฝนไม่ตก ก็มีรถดับเพลิงสแตนบายน้ำไว้พร้อมในทุกทิศทางของงาน เพื่อเปิดน้ำฉีดให้เปียกแฉะกันไปเลย โอ้ววว!! กล้องถ่ายรูปชั้นล่ะ เปียกชัวร์! เลยเตรียมเครื่องคุ้มกันพร้อม คือเสื้อกันฝนนั่นเองงง…. รุ่มร่ามไปหมดเลย

กว่าศิลปินก้านคอจะเล่นก็ดึกหน่อยอ่ะ ประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆได้ แต่เราไปถึงงานตั้งแต่บ่ายแล้ว ก็เลยต้องรอ ใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์กับการดูวงอื่นๆเล่นไปก่อนไง กำไรดี ได้เข้ามารอด้านหลังเวที ก็เลยเจอใครต่อใครเยอะแยะไปหมด ทั้งพี่น้อย วงพรู พี่พี่วงพาราด็อกซ์ วงสล็อตแมชชีน เจอพี่โตอดีตซิลลี่ฟูลส์ด้วย โหหห!! เยอะอ่ะ จำไม่ได้ ง่ายๆคือทั้งหมดที่มาเล่นในงานวันนี้ เจอหมดเลย ศิลปินส่วนใหญ่ก็กำลังเตรียมความพร้อม เพราะแต่ละวงต้องขึ้นเล่นต่อๆกันไปไม่มีพัก น่ามันส์ป่ะล่ะ

ซักพัก ศิลปินก้านคอคลับก็มาถึงกันพร้อม ทักทายกันเสร็จเรียบร้อย แนะนำตัวกันไป แอบเขิลลลอยู่เหมือนกันนะ แต่เพื่อเงิน ทำได้ เฮ้ย!เพื่อประสบการณ์ต่างหากล่ะ เราก้เพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่า ศิลปินทุกทุกคน เค้าก็รู้จักกันหมดนะ หลังเวทีก็หนุกหนานกันใหญ่ประเดิมการแสดงคอนเสิร์ตจากก้านคอคลับ ด้วย Dj.Spydamonkey แต่พวกเราเรียกกันว่าพี่เต้ง มีชื่อเสียงนะจ๊ะ ดังระดับประเทศ และอีกไม่กี่วันนี้ก็จะมาแสดงที่งาน Phuket Music Festival ด้วย

หลังจากเปิดตัวไปด้วยดีเจ ต่อจากนั้นก็เป็นเฮียโจ้ โจอี้ บอย เจ้าพ่อแร็พของเราบ้าง เฮียแกเล่นดี เอ็นเตอร์เทนหนุกหนานตามสไตล์ เปิดตัวอย่างหล่อด้วยกระเช้าลอยฟ้า เท่ห์ชะมัดเลย พี่แกขนเพลงเก๊าเก่ามาเล่นเพียบเหมือนรู้ใจแฟนๆ ซักพักตามมาด้วย บุดด้าเบลซ เขียว เหลือง แดง วงดนตรีสไตล์แดนซ์ฮอลล์ เพลงที่เป็นที่รู้จักก็ Fire หรือ อ่านว่า ฟายเอ้อ ที่ทุกคนรู้จัก มาถึงก็แดนซ์อย่างเดียว เต้นกระจาย ไม่มีหยุด ต่อจากบุดด้าเบลซ ก็ต้องสิงห์เหนือเสือใต้ เป็นฮิปฮอป คนเหนือ กับคนใต้ มา featuring กัน ขึ้นเวทีมากันครบทีมก้านคอคลับ ก็มันส์หนักเลยทีนี้

แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นขณะกำลังแสดงกันอยู่ ดันมีการเปิดน้ำฉีดมาซะงั้นน่ะ ไม่น่าเล๊ยยย ฝนไม่ตกก็ดีแล้ว เฮ่อ… เปิดมาซะแบบไม่รู้มาทุกทิศทางตั้งตัวไม่ถูกเลย แล้วน้ำก็แรงมากด้วย ทีนี้ล่ะ ทั้งช่างกล้องวีดีโอ ทั้งตากล้องภาพนิ่ง หลบน้ำกันใหญ่ กลัวกล้องเปียกเพราะถ้ากล้องเปียกล่ะ เรื่องยาววว เจ๊ง… จบ. จะบอกว่าไม่ได้มีแค่รอบนี้นะ มีอีกหลายๆๆๆ รอบมาก ระทึกดี รู้สึกว่ารักกล้องตัวเองเอามากมากก็วันนี้ล่ะ กอดไว้ตลอดเวลา ไม่ห่างจากอกเลย สิ่งที่มาพร้อมกับสายฝน สายน้ำ คือ สาวๆ ซึ่งอภินันทนาการ จาก เบียร์ช้าง จัดมาเพื่อคอนเสิร์ตวันนี้ Oh my God!! ขาวจั๊วะเลย อย่าไปบรรยายเยอะดีกว่าเนอะ ดูภาพเอา จะได้จินตาการง่ายๆ หนุ่มๆจากก้านคอ พอเจอสาวเบียร์ช้าง คึกคักกันใหญ่ร้องเล่นเต้นกันไป ไม่มีเหนื่อย แหม…ผู้ชายคนไหนเจอสาว ขาว สวย หุ่นดีแล้วไม่รื่นเริงละก็ ผิดปกติอย่างแรงเลย คอนเฟิร์มว่าวันนี้เปียกทุกคน ขนาดว่ามีเสื้อกันฝน หรือว่ามีร่มมา ไม่มีผลๆ กันไรไม่ได้เลย น่าประทับใจเนอะ

รู้สึกดีนะ ที่ครั้งแรกในโลกของคอนเสิร์ตกลางสายฝน แถมจัดในประเทศไทยอีก แถมเรายังอยู่ในเหตุการณ์ด้วย อะไรมันจะสุดยอดขนาดนั้น หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว เพราะคงไม่มีคอนเสิร์ตไหนอยากจัดกลางฝนเปียกๆหรอก ไฟช็อตตายกันพอดี แต่งานนนี้เค้าเซฟตี้นะ ปลอดภัยสุดๆ ระบบป้องกันอย่างดี ไม่มีใครโดนช็อตแน่นอน

ด้านล่างเวทีก็ใช่ย่อยนะ สาวๆหนุ่มๆ เพียบ แดนซ์ไม่มีหยุด คอนเสิร์ตก็มันส์อย่างชนิดที่ว่าไม่กลัวเปียก ไม่กลัวป่วยกันเลยซักนิด ทุกวงเล่นดี๊ดี ทุ่มเท ร้องเล่น ดีด สี ตี เป่า กันเต็มที่ นักร้องใส่เต็มคนดูก็มาเต็มอ่าเนอะ อย่าได้ยอมกัน น่าเสียดายนะที่ดูไม่ครบทุกวง แต่ก็โอเคแล้วล่ะ ถือว่าคุ้ม!! ที่ดีไปกว่าคอนเสิร์ต คือการได้สูดอากาศสดชื่น สดชื่น ที่สันเขื่อนแบบนี้ มันช่างดีซะเหลือเกิน เขื่อนขุนด่านนี่ใหญ่มากเลยนะ เพิ่งเคยมาครั้งแรก อยากให้มีคอนเสิร์ตดีดีแบบนี้จัดที่ที่อากาศสดชื่น อากาศดีดี ชิวอ่ะ!!

i like it.

2 Comments

  1. น่าหนุกจังนักร้องเยอะแยะเลย ประสบการณ์ขอบเวทีแบบนี้ หาง่ายๆซะที่ไหนหล่ะ

    Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.