Featured ท่องเที่ยว

“Sea & Sky” Let’s get to Phi Phi, the blue paradise wz Nannie!!!! ^o^

นับว่าเป็นีอีกวันที่อากาศสดชื่น แจ่มใส จิดใจเบิกบาน แนน แนน และแนน และก็แนน (ประมาณว่าอันที่จริงไปคนเดียว แต่อยากให้รู้สึกว่าไปหลายๆคน..เหอๆๆ – -‘ ) ก็ได้มีโอกาศท่องเที่ยวพักผ่อน กินกลางขอน นอนกลางทราย ว่ายกลางทะเล ณ หมู่เกาะพีพี ดินแดนอันสงบสุข ดั่งสรวงสวรรค์บันดาลดล (เว่อรรรรรรรร์.. ป่ะ 555+) อีกครั้งนึง โอ้ววววว เลิฟมากมายยยยย วู้ว์ๆๆๆ ^o^

เริ่มออกเดินทางโดยเรือ speed boat เวลา 9.00 น. กิจกรรมบนเรือเริ่มโดยการกล่าวต้อนรับจากไกด์ประจำทริป แนะนำเจ้าหน้าที่บนเรือ ความปลอดภัยต่างๆบนเรือ เครื่องดื่มที่มีบริการตลอดการเดินทาง ตลอดจนแนะนำคร่าวๆว่า วันนี้จะไปที่ไหนกันบ้าง เมื่อเรือเริ่มออกปากอ่าว ก็แจ้งความเร็วของเรือที่วิ่ง และแนะนำเกาะต่างๆ ที่เรือวิ่งผ่าน ตลอดจนถึงที่แรกที่เราไปถึงนั่นก็คือ อ่าวมาหยา อ่าวมาหยาใช้เวลาเดินทางจากเกาะภูเก็ตประมาณ 1ช.ม. เป็นอ่าวที่มีชื่อเสียงจากการที่ฮอลลีวูดมาถ่ายทำหนังเรื่อง the beach ทำให้เป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามของเวิ้งที่ลึกเข้าไปถึง 250ม. เดินเข้าไปข้างในเกาะจะไปเจอจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่มีความสวยงามมาก อยู่บนเกาะประมาณ 35 นาทีจึงออกจากที่นี่

:: บรรดา เรือเรือทั้งหลายที่ขนนักท่องเที่ยวมายังที่ี่นี่
:: อีกด้านนึงของอ่าวมาหยา

ต่อไปคือดำน้ำดูปะการังที่บริเวณหินจ้อง ซึ่งอยู่ห่างจากอ่าวมาหยา15 นาที หินจ้องเป็นหินที่มีลักษณะพิเศษคือจะเป็นหินแหลมยาวชี้ขึ้นมาจากน้ำ จ้องเป็นภาษาใต้แปลว่า ชี้ขึ้น โผล่ขึ้น นับเป็นอีกหนึ่งความแปลก นอกจากจะได้ชมหินสวยๆ แล้วใต้น้ำที่มีการดำน้ำ snorkling ยังได้เจอปลาพันธุ์แปลกๆ กุ้งลอปสเตอร์ เป็นต้น บอกได้คำเดียวว่าสวยมากๆๆๆๆๆๆ คร่าาาา


:: หินจ้อง อยู่ทางด้านขวาของภาพอ่าค่ะ..

หลังจากดำน้ำดูปะการังที่บริเวณหินจ้องแล้วก็ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่อ่าวปิเละ เพื่อแวะเล่นน้ำ (ห๊าาาา..เล่นน้ำอีกแระ!!!) และชมธรรมชาติท่ามกลางหุบเขาที่ล้อมรอบเป็นเวิ้งกว้าง
:: ทีนี่ก็รู้แล้วว่า สึนามิมันมาถึงไทยได้ไง -*-

ออกจากอ่าวปิเละเพื่อแวะชม Viking cape หรือถ้ำรังนก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเล ด้านในถ้ำมีความสูงประมาณ 80เมตร ด้านในมีภาพเขียนสีต่างๆ สมัยโบราณ สันนิษฐานว่าในสมัยก่อนถ้ำแห่งนี้เคยเป็นจุดที่นักเดินเรือ หรือโจรสลัด สามารถแวะพักหลบมรสุม หรือขนถ่ายสินค้ามาก่อน และที่สำคัญ เมื่อปี พ.ศ.2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จประพาสถ้ำแห่งนี้ด้วยล่ะ และทรงพระราชทานนามใหม่ว่า ถ้ำพญานาค ตามรูปร่างหินก้อนหนึ่งที่คล้ายเศียรพญานาคนั่นเองล่ะจ๊าา

:: ถ้ำรังนก หรือ viking cave

ถ้ำรังนกนางแอ่นเป็นเขตสัมปทานรังนกที่ดูแลโดยหน่วยงานรัฐบาล ที่มีผู้ดูแลตลอด 24 ชม. รังนกที่นี่จะถูกเก็บปีละ 3 ครั้ง ระยะเวลาการเก็บคือจะรอให้นกทำรัง และฟักไข่ เมื่อลูกนกบินได้แล้วก็จะขึ้นไปเก็บ และจะถูกส่งไปยังประเทศจีนซึ่งมีราคาที่แพงมาก และผู้ดูแลถ้ำแห่งนี้ยังได้รับสิทธิอนุญาติให้จัดการกับผู้ไม่หวังดี (อย่างอิชั้น..อิอิ)ที่หวังจะเข้ามาขโมยรังนกนางแอ่นในตอนกลางคืนโดยการใช้อาวุธปืน ยิง!!!ได้ในทันทีอีกด้วย

โอ้ววววว์ *0*โหดดดดด อย่าได้เข้าไปเฉียดเรยนะเธออออว์..

เมื่อชมถ้ำรังนก ถ่ายภาพโน่นนี่นั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ออกเรือไปยัง หาดลิง หรือ Monkey beach นั่นเองล่ะค่ะ

หาดลิงเป็นหาดเล็กๆทีมีลิงแสมจำนวนมากอาศัยอยู่ สามารถแวะลงไปถ่ายรูปความน่ารักของลิงแสม แต่ระวังอย่าเข้าใกล้ลิงจนเกินไป อาจจะโดนลิงกัดได้นะจ๊ะ ก้อได้แต่ถ่ายรูปลิงกะหาด เพราะว่าหยุดไม่นาน และก็หิวแล้วด้วย….แช๊ะ แช๊ะ แช๊ะ!! แล้วกระโดดขึ้นเรือ เดินทางต่อ..มุ่งหน้าสู่ เกาะพีพีดอน
:: หาดลิงค๊าาาบบบบ

อิชั้นได้แวะทาน อาหารเที่ยงที่ หาดพีพีดอน เดินทางจากหาดลิงประมาณ 10 นาที อาหารที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์ มีอาหารหลายชนิดเช่น ว้าวๆๆๆ!! เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวราดแกง, ส้มตำ, ไก่ทอด, สปาเก็ตตี้, สลัดบาร์ และ บาร์ผลไม้ มีน้ำเปล่าบริการ แต่ก็มีเครื่องดื่มอื่นๆไว้บริการแต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ใช้เวลาในการแวะพักรับประทานอาหารและพักผ่อนตามอัทธยาศัย 1ช.ม. และไม่ต้องบอกเลยว่าอิชั้นใช้เวลาในการกินไปเท่าไหร่ กว่าจะกินเสร็จก็ทุกทนเดินขึ้นเรือกันไปแล้วไง..ฮ่าๆๆๆๆ

:: เท่ห์…(ไปป่าว)

เสร็จจากแวะพักรับประทานอาหารเที่ยงแล้วออกเดินาทางมุ่งหน้าสู่ เกาะไม้ไผ่ ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากเกาะพีพีดอน10นาที เป็นอุทยานแห่งชาติ ค่าเข้าอุทยาน ผู้ใหญ่ 400บ. เด็ก200บ. คนไทยเข้าฟรี อ้าว!!! เก็บแพ๊งงงแพง.. ไม่เห็นมีอะไรเลย เข้าไปในเขตได้แค่ สิบกว่าเมตรเอง ก็มีห้องน้ำและก็ร้านอาหารขำๆ

:: อันที่จริงแล้วเขาเรียกว่า  “อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี “
:: มุมนี้ต้องเดินหลบนักท่องเที่ยวมาอีกหาดนึงของเกาะไม้ไผ่

ติ๊ต่างว่าอิชั้นเป็นชาวต่างชาติ ผมบลอนด์ ผิวขาว ตาน้ำข้าว (คงสวยอ่านะ..) อิชั้นคิดว่าไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปเลยนะ ” ไอยย ปาย ข้าวว หองง นาม โบน เรือ กอ ด้ายยย… โด่.. คน ทาย ม้าย จาย เลยย” แต่ผู้ที่ไม่เข้าไปก็สามารถพักผ่อนหรือดำน้ำดูแนวปะการังอยู่หน้าหาดได้ ไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังสามารถเดินลัดเลาะตามริมหาด ปีนโขดหินเล็กน้อย แล้วก็จะเจอหาดต่างๆที่ไม่ค่อยมีคนเดินไปนัก เพราะว่าทางค่อนข้างลำบาก เพราะต้องออกแรงปีนป่ายกันนิสสสนุงค่ะ แต่รับรองได้เลยว่า สวยโฮกกก นอกจากจะเจอหาดสวยๆแถวๆนั้นแล้ว อีกอย่างที่ชอบมากเลยคือ “ถ่ายรูปวิวสวยมาก เพราะไม่มีคนติดเฟรม..อิอิ”

กลับจากเกาะไม้ไผ่ ใช้เวลา1ช.ม.  แล้วเดินทางกลับที่พักอย่างสุขติ เอ้ย!! มีความสุข… – -?

ทริปนี้เป็นทริปที่ประทับใจมาก ทั้งพี่ๆ ที่ขับเรือพาเที่ยว ไกด์ และทีมงานที่เกี่ยวข้อง รู้สึกว่าได้กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้งหนึ่ง แม้การผจญภัยพีพีคนเดียว ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สาม ที่สี่แล้ว อาจจะเหงาบ้าง ก็ยังคงรู้สึกว่าตัวเองยังได้ปลดปล่อย พักผ่อนสมอง กาย ใจ จากความวุ่นวายในเมือง จากหน้าที่การงานของเราที่ไม่เคยได้เปิดโอกาสให้ตัวตนภายในจิตใจของเรา ได้ออกมาโลดแล่นอย่างอิสระเสรี

:: เพิ่งจะขาวกะชาวบ้านก็ตอนนี้แหล่ะ…โฮ๊ะๆๆๆ ^o^

และอีกคำที่ว่า “ไม่มีที่ไหน สุขใจเท่าบ้านเรา” เป็นคำที่ได้ยินทีไรก้อนึกอุ่นใจขึ้นมาทุกที..โอ้ยย เมืองนอกเมืองนาน่ะเหรอ…โด่..!! ก็อยากไปอ่านะ..แต่ว่าตอนนี้เที่ยวไทยอ่ะ ดีที่ซู๊ด เวรีกู๊ด เอเวอรี่แวร์เล้ยยยยย…555+ เห็นด้วยกับแนนมั้ยล่ะคะ

สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ ข้าพเจ้าสัญญาว่าจะเอาเรื่องดีๆ มาฝากกันอีกนะจ๊ะ ถ้าไม่เบื่อกันก่อน โฮ๊ะๆๆ ^o^

แนน : ถ่ายภาพ
แนน : รายงาน
สวัสดี -/\-

6 Comments

 1. ภาพสวย คนสวย อ่านเพลินดีค่ะ
  ชอบรูปหอยข่วน และตั้งใจว่าจะต้องไปพิสูจน์ความขาวกับพี่บ่าวบ้างแล้วเหมือนกัน อิอิ

  Reply
 2. คิดถึงเกาะไม้ไผ่จัง ไม่ได้ไปนานแล้ว ขอบคุณน้องแนนครับที่รีวิวให้ชม

  Reply
  1. Author

   ขอบคุณค่ะ..เด๋วมีทริปใหม่จะรีวิวมาให้ชมอีกนะคะ..^^’

   Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.