Featured ภูเก็ต only อาหาร

แอท เดอะคอฟฟี่คลับ สาขาใหม่ ไฉไลเหมือนเดิม

เอาล่ะนะ! วันนี้ได้กินอีกแล้วชัวร์เลย ถามว่าทำไมเหรอ…ทำไม? ก็มาถ่ายภาพอาหารน่ะสิ ณ ร้านคอฟฟี่คลับ สาขาบานาน่า วอล์ค ป่าตองโน่นแหนะไกลใช้ได้เลย (เพราะบ้านเราอยู่กู้กู แยก วค.)

จากครั้งที่แล้ว นานมาแล้วน่ะแหละถ่ายที่สาขาจังซีลอนมาครั้งนั้นจำได้เลยว่า ขนมนมเนยจัดเต็มมากมาก ยังไม่พอเครื่องดื่มก็เจิดนะจ๊ะ อร่อยเลยแหละกลมกล่อม

ความทรงจำดีดีมีเพียบเลย ทั้งจดและทั้งจำมาทั้งหมด มาถึงสาขาใหม่ที่นี่ บานาน่า วอล์ค เป็นไงล่ะมาถึงตั้งขากล้องกำลังจะถ่ายฝนตกมาล่ะหนึ่งหยด (นับเอาเท่าที่สัมผัสได้นะ!) ซักพักเท่านั้นแหละ มาเลยจ้าเรื่อยๆเลย ถ่ายไปจนทางร้านเริ่มขนของย้ายเข้าข้างในล่ะ เฮ่อ…อะไรจะดวงดีขนาดนั้นอุ๊เอ๊ย! แต่โชคยังดีนะที่อุ๊เก็บภาพด้านนอกเสร็จพอดีไม่งั้นล่ะก็ ฮึฮึ! ไม่อยากจะคิด

สำหรับร้านนี้ ก็ยังคงเป็นเหมือนสาขาอื่นๆ ตรงที่มีโต๊ะให้นั่งทั้งบริเวณด้านในและด้านนอกของร้าน ถือว่าดีเลยนะ เพราะลูกค้าบางคนที่สูบบุหรี่ก็นั่งทานด้านนอกเลยจ้าจะได้ไม่รบกวนคนอื่นๆ (พอฝนตกหายหมดเลย บุหรี่อะไรก็ไม่สูบทั้งนั้น! ก็ดีนะ…)

the-coffee-club-phuketthe-coffee-club-phuket

อ้อมไปอ้อมมานานล่ะนะมาพูดถึงเรื่องราวหลักๆเน้นๆของวันนี้ดีกว่า “ชุดอาหารเช้า + ผัดไท + สลัด + เค้ก + …… ฯลฯ” นี่แหละเรื่องราวหลักๆเน้นๆเลย ตามนั้น… อาหาร เครื่องดื่ม ขนม รสชาติดีมากเลยคุณบอกแล้วไม่เคยผิดหวังจริงๆ ต่อให้จะเยอะแค่ไหน มากเพียงใด ไม่เคยบ่นว่าจะอิ่มความอยากล้วนๆ อะไรมันจะขนาดนั้น แม่เจ้าประคุณเอ๊ย!!

มาเริ่มกันที่ ชุดอาหารเช้า ประกอบไปด้วย ขนมปังปิ้ง ไส้หรอกย่าง เห็ดย่าง มะเขือเทศย่างไฟอ่อนๆ แล้วก็มันบด อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร เริ่ดมากจ้า จัดเต็มอ่ะ มาพร้อมทุกหมู่อาหาร มันช่างเอร็ด ที่อุ๊ติดใจเป็นพิเศษแน่นอนว่า เบค่อนชัวร์ นานๆกินที แหม่…นิดนึง ที่น่าสนใจอีกอย่างในจานนนี้คือเห็ดย่าง(จริงๆไม่แน่ใจว่าผัดมารึเปล่า?) อร่อยมากเธอ…หอม ยั่วยวนมาก ต่อมาคือ ขนมปังปิ้ง ทาเนยนิดนึง ปิ้งพอกรอบ ยังมีอาหารที่ให้วิตามิืนคือมะเขือเทศอีกอย่าง กินมะเขือเทศแก้มแดงใสกิ๊งนะจ๊ะ มีประโยชน์ๆ ถ้าเช้าวันไหนได้จัดแบบนี้ล่ะก็อิ่มไปทั้งวันล่ะ  แต่ที่นี่รู้สึกว่า จะมีเมนูนี้ขายทั้งวันเลยนะ ถ้ายังไงลองเช็คลองถามกันดู มันแน่นจริงๆ

the-coffee-club-phuket

ลำดับถัดไป ผัดไท อาหารอย่างไทยๆ กุ้งตัวใหญ่มากสองสามตัวเห็นจะได้ อั๊ยย่ะ! โดนใจไปเลย พูดถึงภาพผัดไท ภาพนี้แทบจะไมได้ปรับสีภาพเท่าไหร่เลย เพราะของจริงนั้น รู้ป่ะ! สีน้ำซอสผัด มันชัดเจน รสชาต อร่อยประทับใจคนไทยชัวร์เลย ที่สำคัญ ไม่เผ็ดมาก แต่ก็นะ…คนไทยส่วนใหญ่ ยังไงก็ต้องเติมพริกนิดนึง น้ำตาลหน่อย ถั่วป่นอีกนิด สำหรับเมนูผัดไท ครบเครื่องจริงๆ

the-coffee-club-phuket

ต่อมา…สลัด อันนี้ ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ มันทานยากอ่ะจ้ะ แต่อดใจไม่ไหวต้องชิม รสชาตออกจะฝรั่งๆหน่อยติดเลี่ยนๆเลยล่ะถ้าเป็นลิ้นคนไทย แต่ก็…เมนูเพื่อสุขภาพ ไม่เสียหายอะไรถ้าจะกินบ้าง ชิมบ้าง ถึงแม้ไม่ถูกปาก

07 new

ยังมีอีกนะของคาว…แซนวิช ชิ้นใหญ่มาก กะว่าจะให้อิ่มไปทั้งวันเหมือนกัน โดยส่วนตัวสำหรับอุ๊นะถ้าเป็นแซนวิชอุ๊จะจัดให้เป็นอาหารเช้า หรือว่าของว่าง แต่สำหรับแซนวิชไซส์นี้ ที่นี่ จะเป็นอาหารเช้า หรือของว่างคงไม่ไหว แน่นเกิ๊น แต่ของเค้ารสชาตดี อาจจะด้วยองค์ประกอบ ขนมปัง ไก่ ผัก สารพัด กินรวมๆกันไม่เลี่ยนเลย ใช้ได้ๆ

the-coffee-club-phuket

ของหวานกันบ้างดีกว่า เริ่มที่ บลูเบอร์รี่ทีรามิสสุ เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม พิเศษมากนะสำหรับเค้กที่นี่ ทุกๆจานจะเสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมทั้งนั้นเลย โดยส่วนตัว ชอบวิปครีมมากได้กินแค่วิปก็แฮปปี้มากล่ะ นี่มาคู่กันกับเค้กพิเศษสุดๆ

the-coffee-club-phuket

บลูเบอร์รี่ทีรามิสสุ … อร่อยอ่ะ! จริงๆนะไม่แน่ใจว่า เพราะเราชอบทีรามิสสุอยู่แล้วด้วยรึเปล่า แต่มันอร่อยจริงๆ อร่อยมากต้องลองเลย ไม่หวานไม่เลี่ยนเกินเป็นเค้กที่รสชาติ แสนจะพอดี

จะว่าไปแล้วทุกเมนูเค้กที่ได้ลองชิมมีทีเด็ดในตัวทั้งนั้นเลย บรรยายไม่ค่อยจะถูก รู้แต่ว่าใครได้ชิมแล้ว รับรองไม่ผิดหวังแน่แน่

the-coffee-club-phuketthe-coffee-club-phuket

อีกอย่างนึง คือน้ำมะม่วงปั่น โดนใจมาก เครื่องดื่มของโปรด ไปที่ไหนไหนก็จะถามเค้าว่ามีรึเปล่า น้ำมะม่วงปั่นที่เดอะคอฟฟี่คลับ ถ้าได้ชิมจะรู้ว่าเราจะได้รู้รสของมะม่วงแท้ๆ ไม่ค่อยเจือจางด้วยน้ำเชื่อม หรือไซรัปซะเท่าไหร่ ผ่านค่ะ…!!

the-coffee-club-phuket

ง่ายๆสั้นๆเลยนะ 3 คำ “เกลี้ยง แวว วับ”
-จบข่าว-

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.