Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Cool!!! Spa!!! สบายกาย สบายใจ

Say Hello!! กันอีกครั้ง วันนี้มันวันที่ 5 ประจำเดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2553 เป็นวันสบายๆวันนึงเลย ฝนไม่ตกแดดไม่แรง แค่นี้ก็พอล่ะ ที่สำคัญคือ ภารกิจวันนี้นี่สิจะได้ไปเยี่ยมชม Cool Spa ณ ศรีพันวาด้วย ว๊าววว!!! ภารกิจนี้ แหล่มมั้ยล่ะ อย่างที่รู้ๆกันดี ว่า ศรีพันวาเค้าการันตีเรื่องความงามของทัศนียภาพ บริการชั้นดี และอาหารรสอร่อย บางคนอาจจะยังไม่รู้แน่แน่ว่ามุมนึงของศรีพันวา ยังมีสปาดีดีด้วยนะ


Cool Spa เป็นสปาเปิดใหม่ถึงแม้ว่าจะเปิดให้ได้ใช้บริการมานานล่ะ แต่ว่าวันนี้ เค้า มี Grand Opening นะจ๊ะ  ถ้าพูดถึงศรีพันวาแล้วก็ต้องนึกถึงผู้บริหารฝีมือดีอย่าง คุณปลาวาฬ คุณวรสิทธิ์ อิสระ คนคนนี้เค้าเก่งนะ ไฟแรงมาก ต้องปรบมือให้ซะหน่อยแล้ว พอไปถึง Cool Spa ปุ๊บก็เจอคุณปลาวาฬปั๊บ ยิ้มร่ามาเลย พร้อมกับคำทักทายที่ว่า “สวัสดีครับ เชิญครับ” ความประทับใจเมื่อแรกพบจริงๆเพราะว่า ชื่นชมในตัวผู้ชายคนนี้มานานมากมากล่ะ มีโอกาศได้เจอ ก็ปลื้มใจซะ…

คุณปลาวาฬดูจะขมักเขม้นกับการเตรียมงานมากมากเลย นี่มันบอสส์นะจ๊ะ ทุ่มเทดีจัง สงสัยรึเปล่าว่าทำไมไปเจอบรรยากาศการเตรียมงานอีกแล้ว สองงานซ้อนเลยทีเดียว เพราะตัวข้าพเจ้านี้ ไปถึงก่อนเวลางานเริ่มอีกแล้วล่ะค่ะ  ดูนาฬิกา 5 โมงเย็นเอง งานเค้าเริ่มกันตั้ง 6 โมงโน่นน เป็นชั่วโมงอีกตามเคยที่ต้องรอ ฟิตมาก ขยันมากมากเลย ว่ามั้ย เลยได้เก็บภาพสปาสวยๆตอนที่ไม่มีคน งามมากมากเลย เห็นแล้วชอบจัง

Cool Spa เป็นสปาที่เน้นความสดใสของสีน้ำเงินเป็นหลัก สีนี้แสดงถึงความเย็น ความสดชื่น บวกกับต้นไม้ที่เขียวไปทั่วบริเวณแล้ว ทั่วทุกตารางของ Cool Spa นี่ก็นะผ่อนคลายสุดๆ นี่มันในฝันชัดชัดเลย ถ้าหากว่านี่เป็นฝันจริงๆแล้วล่ะก็ ขออย่าได้มีใครมาปลุกชั้นให้ตื่นเลย ขอละเมอเพ้อฝันแบบนี้ตลอดไปเลยล่ะจ้ะ สไตล์ที่เรียบหรูและดูดีแบบนี้เค้าเรียกกันว่า ทรอปิคัล คอนเทมเพอรารี่ ผสานเข้ากับ สไตล์ชิโน โปรตุกีส ที่เป็น โลโก้ของจังหวัดภูเก็ต ลงตัวมากมากค่ะ เริ่มตั้งแต่ เปิดประตูเข้าไปแล้วล่ะ ประตูออกแบบมาสวยได้อีก พื้นที่ด้านบนสุดของสปาที่เป็นสระน้ำกว้างๆ ลองมองไปถึงเวลาอาทิตย์ตกนะ แสงแดดที่ตกกระทบบนผิวน้ำ สวยจังเลยแหละ เฮ่อ…ได้ไปที่ Cool Spa ทำซะเพ้อไปหลายช็อตเลยเหมือนกัน แถมยังมีเพลงชิวๆ เปิดคลอไปกับบรรยากาศสวยๆ ตลอดเวลาด้วย คาดว่าจะอยู่ในความทรงจำที่ดีดี ตลอดไป . . .

อ้อ!ลืมเลยว่า สิ่งนึงที่สะดุดตา ณ งานวันนี้ ก็คือ น้ำแข็งแกะสลักเป็นคำว่า Cool เข้ากันกับคอนเซ็ป Cool Spa สปาที่เย็น สบายไง

พอได้เวลา ดวงอาทิตย์ตกดินไปล่ะ ในเมื่อฟ้ามืดแล้ว ก็มีแสงไฟสีสวยสดใสมาทดแทน อิ่มใจมากพอควรกับบรรยากาศ Cool Spa แต่ไม่อิ่มท้องนี่สิ ทำงัยดี หิวน่ะสิ!! ประมาณ 1 ทุ่มได้มั้ง ที่แขกทะยอยกันมาร่วมงาน คงต้องพักเรื่องกินไว้ก่อน ลืมหิวไปซักพักแล้วล่ะ ได้เวลาเก็บภาพแขกผู้มีเกียรติบ้างแล้ว ว่ากันว่า คนดังๆมีชื่อเสียงในภูเก็ตทั้งนั้นเลยนะที่มาร่วมงานวันนี้ ก็คุณปลาวาฬ ออกจะเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดีขนาดนั้น ก็เลยมีแต่คนรัก คนชอบ อยากมาแสดงความยินดีกับคุณปลาวาฬ อีกอย่างนึงก็คือ คงจะได้ยินคำร่ำลือกันหนาหูแน่ๆว่า Cool Spa แห่งนี้ เริ่ดซะไม่มี เลยอยากสัมผัสด้วยตาตัวเอง ขอคอนเฟิร์มค่ะว่า ถูกต้องแล้ว เริ่มตั้งแต่บุคคลสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณปลาวาฬ ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ มากันพร้อมเลย น่าภูมิใจแทนจริงๆเลยที่มีลูกชายเก่งขนาดนี้

วันนี้ สื่อมากันเยอะใช้ได้เลย มีที่มาจาก กทม.ด้วยนะ เป็นรายการทีวีของช่องแกรมมี่หลายช่องเหมือนกันที่ให้ความสนใจ แต่ที่น่าสนใจมากไปกว่านั้น แน่นอนเลย หนีไม่พ้น บรรดาพิธีกรหนุ่มๆทั้งหลาย โอ้ว…มายก็อททท แขกในงานก็พากันตื่นเต้นที่ได้เจอตัวเป็นๆของพิธีกรวัยรุ่นเหล่านั้น ไม่ต้องสงสัยว่า สาวๆนะจ๊ะที่กรี๊ดกร๊าด ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ พากันมาขอถ่ายรูปคนละแชะสองแชะ ไม่มีพลาด มีแต่เราที่พลาด ทำหน้าที่ซะจนเพลิน อดเลย…ไม่น่าพลาดได้!! แต่หนุ่มก็มีสาวๆมาให้ชื่นชมเหมือนกันนะทั้งการแสดงเปิดงานที่มีสาวๆ สวยๆ มาเต้นโชว์ รวมไปถึงพริตตี้อีก พนักงานสาวๆ ที่มาคอยต้อนรับ เยอะแยะไปหมดเลย

มาว่ากันถึง อาหารอร่อยๆบ้างดีกว่า ได้ชิมแค่อย่างเดียวจริงๆวันนั้นคือเนื้ออะไรซักอย่างที่ย่างเสียบไม้มาคู่กับข้าวเหนียว อร่อยดี อาหารที่มีมาบริการก็เยอะอยู่นะ แต่ส่วนใหญ่เราจะเน้นไปที่เครื่องดื่มมากกว่า ในงานมีน้ำเปล่ายี่ห้อนึง ที่ผู้คนต่างการันตีเลยว่า มีคุณประโยชน์มากมายนานัปการ ดื่มเข้าไปซะเยอะเลย ก็วิ่งๆๆ เดินๆๆถ่ายภาพมันก็เหนื่อย กระหายน้ำเป็นธรรมดา  เพี๊ยง!ขอให้สวยขึ้นๆ แหมมม ดื่มไปก้เยอะ  มันก็น่าจะช่วยทางด้านนนี้ได้บ้างล่ะนะ แอบหวังอยู่… ลืมติดไม้ติดมือกลับมาซักขวด ไม่ใช่แค่น้ำดื่มดีดีเท่านั้นนะ มีไวน์กับแชมเปญด้วยจ้ะ ชิมไปแก้วนึง เลยเดาๆว่า แก้วนี้ท่าจะแพงเหมือนกันนะ นุ่ม ละมุน ดีแท้ ไม่กล้าชิมเยอะ ก็สาวๆเนี๊ยะเมาแล้วดูไม่ดีนะจ๊ะ จำเอาไว้ๆ

คืนนี้ จะมีปาร์ตี้กันต่อที่  Baba คลับชื่อดังของศรีพันวา น่าสนุกนะ แต่ว่า ท่าจะไปไม่ไหวซะแล้วเรา เหนื่อยแล้วนี่นา ถ่ายตลอดเวลา มิได้พัก ขอกลับไปนอนก่อนดีกว่า คิดไปคิดมา กลั้นใจนี๊สสสนึง ไปเก็บบรรยากาศที่ Baba เจอกับกรุ๊ปของคุณสงกรานต์ คุณพ่อคุณปลาวาฬ เลยขออนุญาตเก็บภาพได้มา 1 2 3 4 5 . . .  ภาพเดียวเท่านั้นล่ะจ้ะ ก็แขกในงานหนะ ยังไม่มู๊ฟมาจาก Cool Spa เลย ไม่ไหวจะรอ เรียนตามตรง

ถือได้ว่า ค่ำคืนนี้ ที่เริ่มมาจากเย็นวันนี้ น่าประทับใจซะไม่มี จะหาโอกาสดีดีแบบนี้ได้ที่ไหนอีก Cool!! สุดสุดเลยจ้าาา

First Impression!!


5 Comments

 1. หนุกหนานแบบเย็นยะเยือกกันเลยทีเดียว คอนเฟิร์ม! ดีนะที่ยังมีไออุ่นจากดวงอาทิตย์ตอนเย็นมาช่วยคลายหนาวกันบ้าง

  แต่ยังไงซะก็ต้องชมว่าของเค้าคูลจริงๆสมชื่อ Cool Spa

  Reply
 2. บรรยากาศดีนะ ขอบคุณสำหรับการเก็บภาพดอกไม้สวยๆ มาให้ดูด้วย แต่มีคำถามคือที่ดื่มเยอะนี่น้ำอะไร

  Reply
 3. ช้อบ ชอบ ที่ sripanwa เค้ามักจะมีอะไรมาเซอร์ไพร้เสมอๆ

  Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.