Featured ท่องเที่ยว

Bangkok Airway.

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน ขอต้อนรับเข้าสู่การพรรณาเรื่องราวอันแสนประทับใจกับการเดินทางด้วยสายการบิน Bangkok Airway ค่ะ เรื่องราวก่อเกิดขึ้นก็เมื่อวันพุธที่ 22 กันยายน พุทธศักราช 2553 ออกเดินทางเวลา 7 นาฬิกา 30 นาทีเห็นจะได้ จากที่พัก ณ ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นบ้านของสหายปุ๊กนะจ้ะ  เพราะภารกิจครานี้มีึสหายปุ๊กร่วมเดินทางไปด้วยกัน จากภูเก็ตถึงกรุงเทพมหานครเลยทีเดียว

ณ เวลา 8 นาฬิกา ก็มาถึงท่าอากาศยานเมืองภูเก็ต บรรยากาศเช้าวันนี้รื่นรมย์เอาซะมากมายเพราะ ฝนไม่ตก แดดไม่แรงเอาซะเลย ชอบที่สุดล่ะ สรุปเป็นคำสั้นง่ายๆว่า “อย่างชิว!” First Impression ก็เริ่มตั้งแต่การ check-in เพราะการเทคแคร์เป็นอย่างดีจากพนักงานสายบิน ทำให้รู้สึกดีกับการใช้เวลาใน Lounge ของ Bangkok Airway สิ่งสำคัญคือ เบเกอรี่+เครื่องดื่มอร่อยซะมากมาย

ณ เวลา 10 นาฬิกา 30 นาที ตอนนี้ก็ขึ้นมาอยู่บนเครื่องแล้วล่ะ ครั้งแรกกับการขึ้นเครื่องบิน บอกตามตรงว่า ตื่นเต้นสุดๆไปเลย คิดคิดในใจว่า จะเป็นไงนะ จะกลัวรึเปล่า จะเมาเครื่องมั้ย “โอ๊ย!ตื่นเต้น ตื่นเต้น” แต่ก่อนเครื่องจะออกก็เก็บภาพบรรยากาศเล็กๆน้อยๆ

ถึงเวลาที่ผู้โดยสารขึ้นมาครบ เครื่องก็จะออกแล้วล่ะ “โอ้ว!แม่เจ้า ตื่นเต้น ตื่นเต้น” เวลานี้ก็ต้องทำตัวเป็นผู้โดยสารที่ดีโดยการนั่งนิ่งๆรัดเข็มขัด และชมวีดีโอสาธิตรักษาความปลอดภัยบนเครื่องบิน สำคัญมากนะจะบอกให้ สำหรับเวลานี้ก็ชื่นชมบรรยากาศภูเก็ตจากมุมสูงไปก่อนล่ะกัน สวยจนบรรยายไม่ถูกเลย มันแบบว่า เริ่ดอ่ะ! รู้ตัวอีกที อ้าว!ไม่เมาเึครื่อง ไม่กลัีวเลยนี่หว่า เก่งที่สุด เนอะ 🙂

แอร์ของสายการบินนี้ทั้งน่ารักและอัธยาศัยดี แล้วอาหารบนเครื่องก็อร่อยใช้ได้เลยทีเดียวเชียวล่ะ เป็นครัวซองเสิร์ฟพร้อมน้ำส้ม 🙂

ณ ตอนนี้ เวลาก็ผ่านไป ผ่านไป . . . 1 ชั่วโมง กับอีก 25 นาทีเอง แอร์ก็ประกาศว่า ถึงกรุงเทพมหานครแล้วนะจ๊ะ ไวอย่างเว่อร์เลยอ่ะ ก็ดิชั้นคุ้นชินกับการเดินทางด้วยรถไฟ รถทัวร์ซะมากกว่า เดินทางอย่างน้อยๆแล้วก็ 12 ชั่วโมงโน่น แต่นี่ 1 ชั่นโมงกว่ากว่าก็ถึงล่ะ ดีอ่ะ

โม้มาก็ตั้งนานลืมบอกไปว่า ภารกิจวันนี้คือการเก็บภาพบรรยากาศ Lounge ของ Bangkok Airway ที่ภูเก็ตแล้วก็ที่กรุงเทพมหานคร ประมาณนี้แหละจ้ะ

ณ เวลานี้ก็ ใกล้เที่ยงนิดนึง เริ่มหิวล่ะ เครื่องก็ลงที่สนามบินสุวรรณภูมิพอดี ก็เลยหารือกันกับสหายปุ๊กว่า ไปหาอะไรกินกันน่าจะเป็นไอเดียที่เวิ้กสุดๆ เลยตัดสินใจออกจากสุวรรณภูมิด้วย Airport Link เป็นอะไรที่ไวมากมาก แป๊บเดียวเอง ถึงที่หมายดั่งใจหวัง 555++ ชอบชอบ อยากจะบอกว่า Airport Link นี่ก็เป็นครั้งแรกเหมือนกันที่ได้มีโอกาสใช้บริการ ค่าโดยสารแค่ 15 บาท ตลอดสาย เวิ้กม่ะล่ะ? แต่คิดว่าใครที่เคยลองนั่ง รถไฟฟ้ามหานคร หรือว่ารถไฟฟ้าใต้ดินมาก่อนแล้ว อาจจะไม่ตื่นเต้นอะไรมากมาย แต่อาจจะประทับใจกับความเร็วที่ีไวซะ เด็ดสุด พอๆกับเครื่องบินเลย ไม่เว่อร์นะ ลองดู!

เดินเตร่ไปมาในเมืองกรุงเทพมหานคร เวลาก็ผ่านเลยไปจน 5 โมงเย็นเห็นจะได้ คราวนี้ล่ะต้องนั่ง Airport Link กลับมาสุวรรณภูมิอีกครั้ง ถ่ายภาพ Lounge ที่สุวรรณภูมิกันต่อ ที่นี่ Lounge มันช่างดูเริ่ดหรูอลังการ จริงจริงๆนะ ไม่แน่ใจว่าแค่ดูภาพไม่ได้มาสัมผัสด้วยตาตัวเองมันจะรับรู้ความรู้สึกนั้นนั้นได้รึเปล่า (โม้อีกล่ะ ตามสูตร) เรื่องสำคัญเลยที่ต้องกล่าวถึงนั่นก็คือ อาหารอร๊อยอร่อย ชอบอ่ะ สั่งเมนูเกี๊ยวน้ำไปคนละที่กับสหายปุ๊ก อร่อยซะ เกี๋ยวน้ำร้อนๆเสิร์ฟมาพร้อมกับร้อยยิ้มพนักงาน น่าประทับใจจริงๆ

ได้เวลาแล้วล่ะ ต้องกลับภูเก็ตแล้วตอนนี้ เฮ่้อ…เศร้านะแต่ก็ดีใจที่จะได้ชมบรรยากาศเมืองหลวงยามค่ำ มันช่างงดงาม

จากเวลานี้ก็ตามสเต็ป เวลาผ่านไปชั่วโมงกว่ากว่า ถึงท่าอากาศยานภูเก็ต ลงเครื่อง ขึ้นแท็กซี่ กลับบ้าน แล้วก็…นอน (-_-“)

ทริปนี้ประทับใจสุดสุดไปเลยล่ะ การขึ้นเครื่องบินครั้งแรก การขึ้น Airport Link ครั้งแรก และการเดินทางไกลครั้งแรกไปกับสหายปุ๊ก จะจดจำไว้ไม่รู้ลืมเลยจริงๆ

Friendship beyond Frontier.

One Comment

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.