Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Turtle Release

เต่าน่ารักป่ะ? ถ้ามีคนมาถามแบบนี้นะ จะตอบทันทีเลยว่า น่ารักมากมาก จริงจริงนะ!เพราะว่าเราไปงานปล่อยเต่ามา แต่ก็นะ ไม่ได้ปล่อยกะเค้าด้วยหรอก ได้แค่ดูๆจับๆลูบๆคลำๆ ก้พอล่ะ น่ารักมากมากเลย พี่พี่เจ้าหน้าที่เค้าบอกว่า เต่าที่เอามาในงานวันนี้นี่นะ มีด้วยกันมากมายหลายพันธุ์

บอกตามตรงว่า เราแยกไม่ออกหรอก ดูๆผ่านๆมันก็เหมือนกันหมดเลยอ่ะ สีขา มีกระดอง หัวผลุบๆโผล่ๆ ถ้าลองสังเกตดีดีเลย มันต่างกันตรงที่กระดองเต่านี่แหละ ลวดลายมันจะต่างกัน แต่ก็สวยหมด มันเหมือนสิง่ที่ธรรมชาติสร้างมาอ่ะ ลายบนกระดอง เจ๋งดี! ชอบชอบ ปกติแล้วเราเป็นคนที่ชอบลวดลายบนตัวงูอยู่แล้วด้วย เราว่า มันมาเป็นสิง่ที่ธรรมชาติให้มาแล้วมันเจ๋งอ่ะ สวยซะงั้น

กิจกรรมหลักหลักเลยวันนี้ก็คือปล่อยเต่า เพิ่งจะเคยสังเกตเหมือนกันว่า เต่ามันจะไม่แฮปปี้เท่าไหร่กับการเดินบนผืนทรายร้อนร้อน ถ้าจะว่ากันง่ายง่ายก็คือ มันจะไม่แฮปปี้เท่าไหร่ เมื่อมันขึ้นจากน้ำ จริงจริงนะ!   เราร้สึกงั้นจริงจริง แล้วยิ่งมีคนมาจับกางแขนกางขาด้วย มันคงไม่โอเคเอาซะมากมากเลย

ในงานวันนี้มีพระมาสวดอวยพรให้กับการมีชีวิตใหม่ของน้องเต่าด้วยนะ น่ารักอ่ะ! ; “ขอให้มีความสุขมากมากในทะเลภูเก็ตนี้นะ” อุ๊พูดกับน้องเต่าทุกทุกตัว 😉 มีบางตัวไม่ยอมเดินลงทะเลด้วย สงสัยจะตื่นคน ก็วันนั้นคนแยะเลย มามุงดู ดูเต่าเดินลงทะเล มันก็เลยต้องตกใจล่ะมั้ง

ที่แย่กว่านั้นคือ บางคนอ่านะ อุ้มเต่ามาล่ะ กว่าจะได้เอาฃงน้ำ ต้องจับมันมาถ่ายรูปซะตั้งนาน เราล่ะกลั๊วกลัว เต่าจะขาดใจตายซะก่อน

พี่พี่เจ้าหน้าที่เค้าบอกด้วยว่า ต้องจับเต่าตรงบริเวณรักแร้ของมัน ตรงนั้นจะปลอดภัยที่สุด เพราะบริเวณอื่นถ้าเกิดเราจับไป จะอันตรายกะมันมากมากเลย อืมมม…จริงจริงนะ แต่ก็ไม่ได้ถามว่าอันตรายยังไง

มีภาพเต่าน่ารัก น่ารักมาฝากเพียบเลย แล้วก็แถมด้วย คลิปวีดีโอสั้น ของงานนี้ด้วย ลองไปดูกันนะ

สุดท้ายนี้ ขอให้ทะเลภูเก็ตคุ้มครองเต่าทุกตัวทุกตัวให้แคล้วคลาด และปลอดภัย

จากอันตรายใดใดด้วยเถิด สาธุ!

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.