Featured ท่องเที่ยว นานาสาระ ภูเก็ต only

Patong Terrace

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการได้มาเยือน Patong Terrace แฮปปี้นะเพราะเจ้าของสถานที่อย่างคุณปีเตอร์ อัธยาศัยดีมาก เทคแคร์เป็นอย่างดี ครั้งนี้แกบอกว่าอยากให้มาเก็บภาพที่นี่อีกครั้งนึง เพราะแกโมดิฟายด์ บาร์และรีเซฟชั่นใหม่

ความประทับใจนึงทีได้จากที่นี่ นอกจากมิตรจิตมิตรใจอันดีจากผู้คนแล้ว ยังมีความงามของสีแสงที่นี่ ต้องชมคุณปีเตอร์ที่มีหัวครีเอทมากมากในเรื่องของศิลปะ

ที่นี่เน้นสีสัน ไปในโทนแดงและม่วงแน่นอนว่าเป็นคู่สีที่ถือว่า ถูกต้องมากมาก ยิ่งเอามาใช้ถูกที่ถูกเวลาแล้วด้วย งามจริงจริง

มุมแรกเป็นมุมด้านหน้า อ้อ!ลืมบอกไปว่าเป็นอีกมุมนึงที่ต้องถ่าย ถ่ายยากมากมากเพราะจากองศาด้านหน้าแล้วเราจะต้องข้ามถนนไปอีกฝั่งนึงถึงจะเก็บภาพได้ทั้งหมด อันนั้นก็ไม่ซีเรียสสักเท่าไหร่ ประเด็นเลยคือรถวิ่งไปมาตลอดเวลา โอ้ว!ป่าตองทำชั้นได้ :'( ใช้เวลาพอสมควรสำหรับการถ่ายจากมุมนี้และไม่สามารถเปลี่ยนมุมได้จริงๆ… หลังจากนี้เราก็ต้องรอเวลาเก็บภาพมุมเดิมนี้ ในเวลาพลบค่ำอีกครั้งนึง

Patong Terrace

Patong Terrace

ถัดมาหน่อยก็คือส่วนของบาร์ มีเก้าอี้ใหม่เบาะสีแดงมานำเสนอ มุมนี้ถือได้ว่าถ่ายจากด้านไหนก็สวย อย่างที่บอกสีแสงลงตัว

Patong Terrace

Patong Terrace

ด้านในที่เป็นส่วนของรีเซฟชั่น ตรงนี้กว้างขึ้นจากแต่ก่อนเยอะเลย ดูน่ามองมากขึ้นเพราะมีการเปลี่ยนผนังเป็นกระจกในหลายๆด้าน งานเข้าแล้ว! เงาๆๆๆไม่อยากเป็นคนในภาพเลย … เงียบไปสักพักครุ่นคิดว่าเอาไงดีว้าอุ๊? ปิ๊งปิ๊งปิ๊ง!! นึกออกแล้ว ทางนึงและทางเดียวที่จะทำให้ไม่เห็นช่างภาพตัวอ้วนๆกลมๆอยู่ในเฟรมนั่นก็คือ การตั้งเวลาถ่ายนั่นเอง อั๊ยย่ะ! ฉลาดหลักแหลม อุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับเทคนิคนี้ก็คือ ขาตั้งกล้อง บวกกับการวัดแสงการโฟกัสที่แน่นอน และเช็คเฟรมให้มั่นใจว่า ไม่มีใครผู้ใดสิ่งไหนโผล่มาในเฟรมนั้นๆ ไม่งั้นล่ะก็! ถ่ายใหม่จ้า ง่ายเนอะ สำคัญอีกอย่างคือ หาตำแหน่งวางขาตั้งกล้องที่แน่ใจแล้วว่า มองไม่เห็นอย่างชัดเจนมากนัก เพราะมันจะดูไม่งามตา และที่สำคัญอีกอย่าง จริงๆแล้วมันก็สำคัญทุกอย่างนั่นแหละ จังหวะที่เรากดชัตเตอร์ มือของเราจะต้องนิ่งที่สุด โดนกล้องให้น้อยสุดและสุดท้ายอย่าโดนขาตั้งกล้อง เป็นอันถูกต้องทุกประการ

Patong Terrace

Patong Terrace

สำหรับโปรเจคนี้อั๊ยย่ะ! โปรเจคดูยิ่งใหญ่เนอะ สำคัญกว่าอะไรทั้งหมดคือ สติสมาธิ ที่จะคิด ที่จะทำ ที่จะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้ เท่านั้นแหละงานของเราก็จะได้ผลดีตามไปด้วย

งานเขียนครั้งนี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและความรู้เล็กๆน้อยๆ อาจจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆช่างภาพคนอื่นๆได้บ้างล่ะว้านิดนึงก็ยังดี

ขอแถมทิ้งท้ายด้วยบรรยากาศห้องพักของ Patong Terrace ที่เคยมาเก็บไปก่อนหน้านี้ ราคาต่อคืน ไม่แพงเลยด้วยนะพอจะจ่ายไหว เชื่อดิ!! หากใครสนใจที่จะมาเข้าพักก็ลองและเวียนมาดูกันได้นะ ฝากเว็บไซต์ไว้ให้ด้วยจ้ะ : http://www.patongterrace.com

Patong Terrace

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.