Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Happy in New Year!

Happy New Year! ค่ะทุกทุกคน ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ เป็นไงกันบ้าง วันนี้อุ๊มีเรื่องมาเม้าท์ เล่าสู่กันฟัง เนื่องมาจากว่า นับแต่ีวันที่ 24 ธันวา ปีที่แล้วนั้น อุ๊ไปตระเวณ กทม. มา ลั๊ลลา!สุดอ่ะ จากลาความเป็นกรุงเทพมานาน เหยียบพื้นมหานครวันแรกโอ้ววว! รถติดสุดอ่ะ เหมือนเดิมเลย อะไรจะเปลี่ยนไปก็แล้วแต่ รถก็ยังติดๆๆ อาจจะเพราะอุ๊ไปลงรถตรงสายใต้ใหม่ด้วยแหละ ตรงนั้นคนเดินทางไป-มาสัญจรเยอะแยะไปหมด เซ็ง!

ขอย้อนเรื่องไปถึงตอนที่เดินทางออกจากภูเก็ตนิดนึง มีน้องชายที่สุดแสนจะใจดีไปส่งถึง บขส. เลย น่ารักอ่ะ! ซิ่งไปกับมอไซค์คันใหม่ของน้องโจ ด้วยความเ้ต็มใจ รถเค้าแรงจริง อะไรจริง! ขอบคุณค่ะ!

วันนี้เป็นการเดินทางด้วยรถทัวร์ 14 ชม. กว่าจะถึงกรุงเทพ อึดสุด ทนสุดอ่ะ โคดดดเก่ง 555++

อุ๊ดำรงชีวิตอยู่ ณ มหานครตั้งแต่วันที่ 24-30 ก็มีอะไรๆดีๆ เยอะแยะไปหมด นับจากการไปทำธุระให้คุณพ่อในตัวเมืองกรุงเทพก็โซนถนนราชดำเนินนี่แหละ สุดอ่ะ รถติด เฮ่อ…

มาถึงที่บ้าน อุ๊พักอยู่กับน้าที่ปทุมฯ จะเม้าท์ถึงน้องชายสุดที่รักสองคนซะหน่อย เฟิร์สกับเฟียต ซนมากมากได้อีกอ่ะ ตัวพี่นี่ 5 ขวบครึ่งล่ะ กำลังน่าเตะเลย แล้วอีกคนก็ 9 เดือนได้ กำลังจะคลาน ปวดหัวมากมาก ตอนที่สองหนุ่มนี้ออกฤทธิ์ เหนื่อยใจจริง !

วันต่อมา… ก็เป็นการนัดเจอพบปะเพื่อนฝูง ที่ห่างหายกันไปนานเป็นปีปีแล้วล่ะ วันแรกกับการเจอสหายแคร์ เพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยมัธยมที่ตรังโน่น  พอเข้ามหาลัยก็เรียนที่เดียวกันอีก บุพเพสันนิวาสชัดๆเลย 🙂 ก็เลยนับได้ว่าสนิทกันพอสมควร

นัดเจอกับแคร์ที่บิ๊กซีลาดพร้าว ย่านรถติดและคนจอแจมากมาก 🙁 นั่งรถกันจนเมื่อย เพราะบ้านอุ๊น่ะ อยู่โ่น่นนน คลอง 7 ธัญบุรี จังหวัดปทุมธานีแน่ะ คลอง7 ถึง ลาดพร้าว ว๊าววว! กะว่านัดเจอกัน แล้วไปเจอพี่เอ็ม(Buddha Bless)  อีกที คนนี้ก็ไมไ่ด้เจอมานานแล้วเหมือนกันนะ ตั้งประมาณ…3-4 เดือนได้ แต่คืนนี้ได้ดูพี่เอ็มเล่นคอนเสิร์ตเหมือนที่ CDC ตรงข้าม Crystal Park แถวรามอินทรา เพิ่งจะเคยไปครั้งแรก ในคืนวันคริสมาสต์ ที่ผ่านมานี่แหละ อากาสดี๊ดี ที่นั่น คนก็เยอะใช้ได้อยู่ 🙂 คืนนี้กว่าจะกลับถึงบ้านก็โน่นนน…แหนะ! เที่ยงคืน โ้อ้วววมายก็อท! จัดค่าแท็กซี่จาก รามอินทรามาถึงคลอง 7 บ้านตัวเอง ประมาณ 400 บาทเห็นจะได้ เกือบเป็นลม :'( ก็ดึกป่านนั้นหารถเมล์กลับยากมาก

วันต่อมา วันต่อมา… เป็นวันอาทิตย์ ฉุกคิดได้ว่า นอนหลับพักผ่อนอยู่บ้านดีกว่ามั้ย เหนื่อยมั้ยนั่งรถน่ะ เหนื่อยยย โอเค! นอนนน…

วันต่อมา วันต่อมา… อืมมม… เป็นวันจันทร์วันนี้มีนัดกับกุ้ง เพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนานมากมาก ตั้งแต่เดือนกุมภา  ปี 53 น๊านนนนาน แต่พอเจอก็หายคิดถึงเลย มีนัดไปดูหนังด้วยกันที่โรงหนังเมเจอร์ สาขารังสิต ใกล้บ้านอุ๊สุดสุดล่ะ เพราะหนังมันก็รอบสองทุ่ม กว่าจะดูเสร็จ ก็จะเที่ยงคืน วันนี้ไปดูเรื่อง The Social Network เฮ่อ… เครียดหนัก เพราะหนังมันงงๆ ประมาณว่า อุ๊หัวไม่ถึง ไม่ตั้งใจดูด้วยแหละ นั่งบ่นๆ จนกุ้งบอกว่า เงียบเหอะจะดูหนัง นอยด์เลย :'( ก็คนมันดูไม่รู้เรื่องนี่หว่า

วันต่อมา วันต่อมา… วันนี้ก็มีนัดกับสหายกุ้งคนเดิม นัดเจอกันที่ ยูเนี่ยนมอลล์ แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังย่านลาดพร้าว ชอบที่นี่มากมากเลยนะ เพราะมีอะไรให้เลือกช้อปเยอะดี แหล่มเลย! แต่ตามความตั้งใจแล้วกะว่าจะไปหาซื้อแว่นตามาใส่ซักอันสองอัน ก็ได้ดั่งใจ เลยจัดมาเผื่อน้องแนน น้องรักอีกอันนึง (ดูเหมือนน้องแนนจะถูกใจด้วย ดีใจอ่ะ :)) ส่วนสหายกุ้งก็จัดแว่นตาดำไปสองอัน ที่สำคัญมีอันนึงที่ซื้อเหมือนกันเป๊ะเลย เป็นแว่นกันแดด Ray Ban กรอบแว่นสีเทา 🙂

วันต่อมา วันต่อมา… วันนี้จะต้องเดินทางกลับบ้านที่ตรังแล้ว 🙂 ดีใจมากมากจะได้เจอพ่อกับแม่ซะที แต่ก็นอยด์เหมือนกันนะ 🙁 ต้องจากกับเพื่อน ที่ กทม. อีกแล้วอ่ะ

วันนี้เป็นการเดินทางด้วยรถไฟจ้าาา นี่เราใช้บริการขนส่งเกือบทุกเครือข่ายเลย เว้นแต่เครื่องบิน เพราะราคาสูง :'( คราวนี้แหละ คราวนี้แหละ ชั่วโมงหฤโหด 12 ชั่วโมง อยากตายยย! นานเว่อร์ อีกล่ะ

แต่ว่า แต่ว่า…ตู้ที่ได้นั่งสบายมากมากเลย สุดอ่ะ! เคยนั่งเป็นครั้งแรก คิดง่ายง่ายก็เหมือนกับ ที่นั่งระดับเฟิร์สคลาสของรถไฟอ่านะ เพอร์เฟ็คอ่ะ ถึงจะเดินทาง 12 ชม. ก็ยอม 🙂

เอาล่ะคราวนี้ก็มาถึงบ้านทรายทองวิมานของเรา คุ้มค่าการรอคอย คุณแม่สุดที่รักแวะมารับที่สถานีรถไฟห้วยยยอด น่ารักซะไม่มีอ่ะ มีเรื่องฮาฮาเกิดขึ้นก่อนที่แม่จะแวะมารับอุ๊ ประมาณ 10 นาทีได้ อุ๊บอกกับแม่ไปว่า รถไฟอาจจะเสียเวลานะ อาจจะมาถึงเลทหน่อย แม่อุ๊ก็ได้ใจเว้ยย ไม่อาบน้ำ ไม่เตรียมตัว 10 นาทีจะถึงสถานีรถไฟอยู่ล่ะ วินาทีเร่งรีบเลยเกิดขึ้น 555++ ฮาาา แต่ก็มารับได้ทันเวลา เพราะว่าบ้านใกล้กับสถานีรถไฟมากมากเลย

วันนี้พอถึงปุ๊บก็แวะไปตัดแว่นโดยทันที เพราะว่าสายตากำลังแย่เอาซะมากมากเลย ข้างนึงสายตาสั้น ข้างนึงสายตายาว แย่แย่แย่! ฝืนใช้สายตาแบบนี้มาเป็นปีปีด้วยการไม่ใส่แว่น ก็ดันไปทำแว่นหล่นหายตอนถ่ายงานนี่แหละ!

วันต่อมา วันต่อมา… วันนี้เป็นเช้า่ของวันที่ 31 ธันวา วันสิ้นปีแล้วนะ เลยรับวันใหม่ด้วยการออนไลน์เฟสบุ๊ก 😉 นานๆทีได้เจออินเตอร์เน็ต เอาให้คุ้ม 😉 วันนี้มีแผนการณ์ว่าจะไปช้อปปิ้งกับคุณแม่คนสวย เพราะแม่เค้าอยากจะดูของมาใส่บาตรวันปีใหม่ เลยต้องมีการแวะเข้าเมืองกันหน่อยวันนี้

จริงจริงแล้ววันนี้มีนัดกับสหายอู๋ และแฟมิลี่ ที่ไม่ได้กันมานานเหมือนกัน หลังจากแวะช้อปปิ้งกับคุณแม่คนสวยเสร็จแล้ว ก็แวะไปเจอสหายอู๋ที่บ้าน ที่สำคัญมากมากมากเลยคือ ได้เจอหลานสาวสุดที่รักด้วย น้องออมสินไง ตอนนี้อายุได้ 7 เดือนล่ะ 😉 น่าฟัดซะ อยู่กะน้องออมสินจนถึงตอนดึก จับทางได้ว่า เจ้าตัวแสบชอบการออกไปข้างนอกมากมาก ยิ่งเป็นการเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้าด้วยล่ะก็ใช่เลย อย่าว่าโง้นงี้เลย แค่ได้ขึ้นรถเล่นก็ยิ้มแล้วอ่ะ ไม่มีงอแง แต่พออยู่บ้านนี่ แง้วๆตลอด เด็กมันเป็นอ่านะ!

คืนวันสิ้นปีวันนี้เลยได้เค้าดาวน์ กับสหายอู๋ น้องสังขยา และน้องออมสิน คนสุดท้ายนี่หลับข้ามปีเลย คงทนไม่ไหว ดึกเกิ๊นนน 😉

วันเสาร์ที่ 1 มกราคม พุทธศักราช 2554 เริ่มต้นปีใหม่วันแรกด้วยการ………นอนอยู่บ้านนี่หว่า เอ้า! นอนอยู่บ้านเฉยๆจริงจริงด้วย นึกออกล่ะ คุณแม่ไปทำธุระข้างนอก เลยต้องอยู่บ้านช่วยกันจัดบ้านกับคุณพ่อสุดหล่อ สองคน แบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ภาพจำภาพสุดท้ายในวันที่ 1 มกรานี่คือ เหนื่อยยยย ล้าาา มากมาก จัดบ้านหน่ะ เฮ่อ…

วันอาทิตย์ที่ 2 มกรา วันนี้!แม่เค้าอยากนิมนต์พระมาฉันท์เพลที่บ้าน เลยต้องตื่นตั้งแต่ ตี 5 เพื่อเตรียมการณ์อาหาร และสถานที่ อิ่มบุญกันไป

ตกบ่ายบ่ายหน่อย ต้องเดินทางกลับมาภูเก็ตล่ะ อ่ะนี่แหละอีกประเด็นนึง คือ บังเอิ๊ญ บังเอิญ ว่า จำได้ว่า มีพี่ชายที่ออฟฟิตคนนึง ชื่อว่า คุณพี่ตุ๊ก บ้านก็ิอยู่ตรังเหมือนกัน แล้วพี่ตุ๊กก็ขับรถกลับมาบ้านด้วย เราก็เลยหวังจะพึ่งใบบุญ ณ จุดนี้ ติดต่อพี่แกตั้งแต่วันแรกที่ไปถึงตรังล่ะ เฮ่ีอ…โทรไม่ติดเลย ก็อย่างว่า บ้านพี่ตุ๊ก คงจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ นั่นก็แสดงว่า…(อย่าไปว่าแกเลย แกอายุเยอะแล้ว!) แต่อย่างที่เค้าว่ากันเป๊ะเลย ในวินาทีฉุกเฉินย่อมมีซุปเปอร์ฮีโร่มาช่วยเราเสมอ 🙂 555 อุ๊เดินทางไปถึง บขส. ได้ไม่ถึง 10 นาที ซื้อตั๋วรถแล้วด้วย เลยคิดว่า เอาว่ะลองโทรหาพี่แกอีกซักที ตื๊ด ตื๊ด ตื๊ด แล้วพี่ตุ๊กก็รับสายอ่ะ โอ้วววมายก็อท! วินาทีสุดท้าย อึ้งอ่ะ แทบร้องไห้ อุ๊เลยตัดสินใจ ขายตั๋วต่อให้ชาวบ้านไป แล้วก็รอพี่ตุ๊กมารับที่ บขส. กลับภูเก็ตด้วยกัน เดินทางกลับด้วยโตโยต้า วีออส สีขาว สบายยยยป่ะ! ขอกราบขอบพระคุณพี่ตุ๊กไว้ ณ ที่นี้ด้วย

วันเวลาผ่านมาถึง วันจันทร์ที่ 3 มกรา ฮึ ฮึ ฮึ! เย็นวันนี้มีสหายนายนึงโทรมาชวนไปเที่ยวตั้งแต่บ่ายล่ะ แล้วบอกให้มาเดี๋ยวนี้ด้วย เฮ่อ…เหนื่อยใจจริง วันนี้เค้าทำการณ์กันนะ แต่พออาทิตย์ตกดินเท่านั้นแหละ 555 เลิกงานปุ๊บ รี่ไปเลย ไปถึงร้านอาหารกันเอง @ pier ร้านอาหารของสหายม่อน คืนนี้มีอะไรๆที่พิเศษ มากมาก มากกก… เลยนะ นั่นก็คือ ได้เจอพี่เดย์ พี่ที่น่าัรักมากมาก ที่ไม่ได้เจอกันมานานเป็นปีๆ โคตรจะบังเอิญที่ สหายม่อนรู้จักกันกับพี่เดย์ด้วย ดีใจอ่ะ!


อาจจะไม่ต้องบรรยายอะไรมากมาย สมาชิกมาเจอกันครบแก๊งขนาดนี้ เมาล่ะครับพี่น้องคร้าบบบ สุดอ่ะ! ไวน์ขาวมากมายหลายแก้ว แล้วตบด้วยตากีล่า สองช็อต ว๊าววว! เมาพะย่ะค่ะ!เยี่ยมไปเลย!

เอาเป็นว่า สรุปรายงานการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ได้ประมาณนี้ นึกย้อนกลับไปใจหายโคตรโคตร เจอกับสหายทุกๆคนที่ไม่ได้เจอกันนานแสนนานแค่แป๊บแป๊บเอง

คิดถึงนะ!

2 Comments

  1. เห็นพี่สาวแฮปปี้ ได้เป็นเซเลบริตี้ ก็มีความสุขด้วยแล้ว ฮือๆๆๆ

    Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.