Featured ท่องเที่ยว อาหาร

my friends’ family

สัปดาห์นี้ เริ่มเข้าสู่ บรรยากาศ วันเด็กแล้ว อย่างที่รู้ๆ กันก็คือ วันเด็ก จะเป็นวันเสาร์ ที่ 2 ของเดือนมกรา ของทุกทุกปี

บรรยากาศแบบนี้เลยทำให้อุ๊คิดถึงเด็กๆ น้องๆ หลานๆ ปีใหม่ที่ผ่านมา มีเพื่อนสนิทกันมากมากกก มาเยี่ยมจากแดนไกล จากจังหวัดตรังนั่นเอง มากันพร้อม ทั้ง คุณเพื่อน คุณภรรยา และลูกสาวอีกสองคน
ความตั้งใจก็คือการมาเที่ยวภูเก็ต ไม่ได้มาเยี่ยมอุ๊หรอก … หลานหลานสองคน ชื่อ น้องออมสิน กับ น้องออมทรัพย์ ชื่อเนี๊ยะ แมนมากมาก แต่เป็นลูกสาวทั้งคู่เลย ที่มาของชื่อ มันก็มีอยู่นะ ก็พ่อเค้าทำงานที่ธนาคารออมสิน อย่าว่าแต่พ่อเลย ทั้งครอบครัว แต่อดีตมา ผูกพันกับธนาคารออมสิน มาตั้งแต่ต้น

ทริปภูเก็ต ของครอบครัวนี้ เริ่มที่ การเดินช้อปปิ้งที่ outlet ตรงถนนบายพาส เป็นครั้งแรกเลย ที่อุ๊ได้มีโอกาส กินอาหารที่นั่น อัยย่ะ แพงเกิ๊นนน รับไม่ได้เลยจริงๆ แต่ก็สู้แรงหิวไม่ไหว หิวมาก เลยจำเป็น ก่อนหน้าจะแวะไป  outlet ก็ตระเวณหาร้านอาหารทั่วไปหมด ร้านก็นะ ช่างมาปิดเอาวันนี้ ว่าไม่ได้หรอก มันช่วงปีใหม่ ใครๆก็อยากไปเที่ยวกัน เหมือนอย่างเราไง
ต่อมาเป็นการไปเล่นน้ำทะเลที่ หาดกะตะ น้ำสวย ใส แดดกำลังดี เวิ้กมาก แต่อุ๊ไม่ได้เล่นกะเค้าหรอก อยากเป็นช่างภาพมากกว่า มีแต่ น้องออมสิน กับพ่อเค้าล่ะ ที่เพลินสุดสุด ส่วนออมทรัพย์ กับคุณแม่ ก็ต้องเป็นผู้ชมตามอัธยาศัย ออมทรัพย์ เพิ่งจะ 3-4 เดือนเอง ยังเล่นไม่ได้นะจ๊ะ
เล่นน้ำกันพักใหญ่สองพ่อลูก ก็เริ่มหิวแล้วล่ะ เลยโยกย้ายไปหาอะไรอะไร อร่อยอร่อยกินที่ร้าน buffalo steak house (อีกล่ะ!!) เป็นประเด็นอีกอย่างนึงที่เพื่อนอุ๊อยากมาเที่ยวภูเก็ต เพราะ จะมาดูซิว่า แฟนเพื่อนที่ว่าเป็นเชฟพิซซ่าเนี๊ยะ หน้าตาเป็นยังไง แต่ก็ต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่า ออเดอร์เยอะมาก เชฟออกมาโชว์ตัวไมได้จริงจริง ว้าาา…แย่จัง!!
อู๋ และ ครอบครัว ประทับใจกับพิซซ่า มากมาก บอกว่า อร่อยดี สั่งซะ สองถาดเบิ้ล มันหมายความว่า ยังไง น้าาา

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.