Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

Watermark “Where Else!!”

“…An evening of good company , great cacapes and drinks. An informal way of letting you know the future plans of the Watermark Group.” ปาร์ตี้ยามเย็นกับบริษัทชั้นนำ คานาเป้เลิศรส และเครื่องดื่มอร่อยๆ กับ อีกหลายโครงการของ watermark group ที่จะมีขึ้นในอนาคต

อันดับแรกขอรายงานตัวก่อนเลยว่า เป็นช่างภาพนะจ๊ะ ภารกิจครั้งนี้เกิดขึ้น วันที่ 2 มิถุนา ณ ร้านอาหาร ชื่อว่า Watermark ตรง Boat Lagoon ภูเก็ตนี่แหละ เป็นร้านอาหารซีฟู้ดแบบฉบับอินเตอร์ๆหน่อย วันนี้น่ะเป็นวันเปิดตัวโครงการที่จะมีขึ้นของร้านเค้า มีปาร์ตี้ อาหารและเครื่องดื่ม ก็ต้องมาโดยพร้อมเพรียงกัน และคิดว่าอาหารอร่อยๆ ต้องเยอะแยะแน่ๆ จริงๆแล้วงานน่ะเริ่ม 6 โมงเย็นโน่นนน แต่ว่าไปถึงก่อนเวลาเป็นชั่วโมงเลย งานยังไม่เริ่ม ก็เลยไม่มีเหตุการณ์ไรน่าสนใจ นอกซะจากว่า พนักงานทางร้านกำลังรีบเตรียมงานกันใหญ่ ก็เวลาน่ะใกล้เข้ามาทุกที แต่ไปถึงก่อนเริ่มงานก็ดีอย่างนึงคือ จะได้มีเวลาถ่ายภาพไง  เก็บบรรยากาศร้านมาได้เยอะเลย สะดุดตา กับดีไซน์ ป้ายหน้าร้าน สวยดี! ตรงร้าน Watermark มีเรือหรูๆ สวยๆ มาจอดเพียบเลย เห็นแล้วก็…ชอบมากมาก อยากได้ซักลำ แต่แพงน่าดู… ร้านก็จัดสวยด้วย บอกไม่ถูกเหมือนกันว่า อย่างงี้เรียกสไตล์ไหน

เดินเตร่ๆถ่ายรูปไปซักพัก ได้เจอกับ คุณ Roberto เค้าเป็นใครน่ะเหรอ?? เจ้าของร้านประมาณนั้น ถ้าประธานมาถึงงานแล้วแสดงว่างานจะเริ่มล่ะ คุณ Roberto เค้าเป็นชาวอิตาลี อายุประมาณ 52 ได้ล่ะ อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง คุยง่ายๆ ไม่ดุ ตอนแรกคิดไว้ว่าเจอชาวต่างชาติวันนี้ เศร้าแน่ถ้าพูดไปแล้วเค้าไม่เข้าใจเรา แล้วถ้าเค้าดุด้วยล่ะก็…ร้องไห้ แน่เลย แต่ที่ไหนได้ no problem จ้าาา

เวลาผ่านไปซักพัก หลังจากการได้พูดคุยกับคุณเจ้าของร้าน และถ่ายรูปด้วย แขกก็เริ่มมางานกันแล้วล่ะ ทั้งชาวต่างชาติทั้งคนไทย เยอะแยะไปหมดเลย ทุกคนมาร่วมแสดงความยินดีกับคุณ Roberto เท่าที่สังเกตดูนะ แกยิ้มทั้งคืนเลย แขกมากันเยอะก็ปลื้มใจแหละ


อาหารทะยอยเสิร์ฟเรื่อยๆ เค้าเรียกอาหารพวกนี้ว่า คานาเป้ จ้าาา น่ากินทุกทุกเมนูตามความคาดหมาย ได้ชิมไปแค่บางอย่างเท่านั้นแหละ เพราะว่า เยอะมากๆ จนกินไม่ทันเลย แต่ของเค้าดีจริงๆ คอนเฟิร์มค่ะ มีไวน์ กับแชมเปญมาเสิร์ฟด้วยนะ

เลยคิดว่า ต้องขออนุญาตไปพบปะพูดคุยกับคุณเชฟซะหน่อยแล้ว ที่ทำอาหารได้ถูกใจผู้บริโภค คุณเชฟก็เป็นชาวต่างชาตินะจ๊ะไม่แปลกใจเลย เพราะแต่ละเมนูเนี๊ยะ สัมผัสได้ถึงความเป็นอินเตอร์ค่ะ คุณเชฟชื่อว่า คุณคริสเตียน เป็นคนประเทศฝรั่งเศสจ้า คุณเชฟหน้าตาสดใสใช้ได้ด้วย ทำอาหารก็อร่อย ถือว่า ผ่านๆ บุกไปถึงก้นครัวเลยนะ ไปดูเบื้องหลังการทำงานชุลมุนมาก พ่อครัวแม่ครัว ช่วยกัน ทำอาหารอย่างตั้งใจ นั่นน่ะสิ ไม่สงสัยเลยว่า ทำไมอาหารเค้า อร่อยจัง! เอาเป็นว่า แค่เห็นหน้าตาอาหารน้ำลายก็ไหลแล้วคร้าบบบพี่น้อง ยังไม่ทันชิมเลยนะ

แต่จะว่าไปแล้วนะ หน้าตาอาหารบางอย่างก็ไม่ค่อยแตกต่างกับอาหารไทยนะ มีอย่างนึงเป็นป่อเปี๊ยะนี่แหละ แต่ว่า ไส้ข้างใน แซลม่อนะจ๊ะ ขอโทษษษที อร่อยมากกก จิ้มกับซอสครีมอะไรซักอย่างไม่แน่ใจนะ เมนูที่ประทับใจเมื่อแรกชิมเยอะแยะไปหมด แบ่งใจชอบเป็นพิเศษไม่ได้เลย เครียดๆๆ

ที่นี่บรรยากาศดีนะ มีเสียงเพลงคลอไปด้วยตลอดเวลาระหว่างที่รับประทานอาหาร พอดึกเข้าหน่อย บรรยากาศเริ่มสนุกสนาน คุณดีเจก็เปิดเพลงดี๊ดี แขกที่มางานก็แดนซ์กันสนุก คุณดีเจเค้าแจกซีดีเพลงของตัวเองให้ด้วยนะ ใจดีจัง! คุณดีเจก้เป็นอีกคนนึงนะที่ยิ้ม แย้มตลอดเวลา พูดง่ายๆว่า มาถึงร้าน Watermark เจอแต่คน อัธยาศัยดีทั้งนั้นเลย

สำหรับภารกิจนี้ ก็ขอขอบคุณ คุณ Roberto และพนักงานทุกๆ คน สำหรับการต้อนรับเป็นอย่างดี แล้วก็คุณเชฟคริสเตียนที่ทำอาหารอร่อยๆมาให้ได้ลองชิม ขอบคุณคุณดีเจด้วยที่เปิดเพลงมันส์ๆ ให้ได้สนุกสนานกันทั้งคืนเลย

เวลาผ่านไป ประมาณ 3 ทุ่ม ก็คิดว่า กลับดีกว่า หนังท้องตึง หนังตาก็หย่อนแล้ว เรื่องธรรมดา… เก็บภาพมาได้เยอะพอสมควร ทั้งบรรยากาศร้าน และบรรยากาศอาหาร น่าประทับใจสุดๆ อยากแวะเวียนมาชิมอีกบ่อยๆ อร่อยอะไรเช่นนี้ ถ้ารู้จัก โบ๊ท ลากูน ก็เดินทางมาไม่ยากเลยนะจ๊ะ เข้ามานิดหน่อย ก็เจอร้านล่ะ อยู่ขวามือ แต่ถ้างงๆ พี่รปภ.ก็ช่วยได้นะ

แวะไปชิมอาหารซีฟู้ดรสชาติถูกปาก พร้อมๆไปกับการสัมผัสบรรยากาศร้านดีดีกันได้นะจ๊ะ ไว้เจอกันใหม่ภารกิจหน้า

Nice to meet you!!!


4 Comments

  1. โอ๊ย อิจฉาๆ อาหารน่ากินทั้งนั้นเลย หิวแล้วเนี่ยย

    Reply
  2. ใช่ๆ คุณ Roberto เป็นคนอัธยาศรัยดีมาก ไม่สงสัยเลยที่แกทำอะไรแล้วสำเร็จทุกประการ

    Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.