Featured ท่องเที่ยว ภูเก็ต only

อร๊อยยย…อร่อย!!

Hi Everybody! Today is 10 June 2010 เริ่มทักทายกันด้วยภาษาาต่างประเทศ นะค่ะวันนี้ ภารกิจนี้เน้นกิน กิน แล้วก็กินค่ะ แต่แน่นอนประเด็นสำคัญคือถ่ายภาพจ้าาา ไม่ลืมหรอกน่าาา เพราะเป็นการไปร่วมงานเปิดร้านเบเกอรี่ แขกมาร่วมงานเพียบเต็มทั่วทุกบริเวณ ยิ่งด้านในร้านคนจะเยอะเป็นพิเศษเข้ามาขอพึ่งความเย็นของแอร์กันใหญ่ เพราะด้านนอกอากาศอบอ้าวใช้ได้เลย จริงจริงนะ อากาศเมืองไทยก็เป็นแบบนี้แหละเนอะเจ้าของร้าน BAKE เนี๊ยะก็เจ้าเดียวกันกับ Twinpalms โรงแรมมีชื่อของภูเก็ต อยู่ในอาณาบริเวณ  Laguna  Phuket ร้านก็ตกแต่งสไตล์เรียบๆ ป้ายร้านเก๋ๆ ร้านสีขาวๆ ดูสบายตาดี สังเกตได้ว่า วันนี้เพ้อเจ้ออะไรไมได้มากเพราะว่า ไปเกือบไม่ทันงานเริ่มจ้ะ เกือบป่ะ ไม่นึกหนิว่า แขกผู้มีเกียรติจะมากันไวจัง

อย่าว่าโง้นงี้เลย เดินเข้ามาในงานน้องๆพนักงานเสิร์ฟก็ยื่นถาดขนมมาให้หยิบชิมล่ะ อดใจได้งัย ซ้ายมือก็ถาดขนม ขวามือก็ถาดไวน์ เลยตัดสินใจอย่างชนิดที่เรียกว่า ไม่มีลังเล หยิบมันทั้งซ้ายและทั้งขวาเลย จะว่าไปก็ ไม่ได้หยุดปากอ่ะ พูดง่ายๆ . . . กิน กิน กิน ดื่ม ดื่ม ดื่ม ขอเม้าท์ไว้ ณ ตรงนี้เลยนะ ขนมอร่อยเว่อร์ แม้ว่า อาจจะไม่คุ้นเคยรสชาติของชีสที่ผสมมาด้วย ก็ขนมเค้าออกสไตล์ฝรั่งๆ แต่รสชาติดีมากกกเลยนะจ๊ะ

จำได้ว่าชิ้นแรกที่ได้ชิมเลยคือ เบอเกอร์เบค่อน หรือแซนวิซเบค่อน จำไม่ค่อยจะได้ ทำกันสดๆแล่เนื้อกันสดๆเลย มาเป็นตัวเป็นตน เชื่อเค้าเลย อันนี้ก็อร่อย ด้านในมี มะเขือเทศ ผักกาด ชีส แล้วก็เบค่อน ขนาดพอดีคำด้วย คำเดียว เกลี้ยงงง!!!

เดินเข้ามาด้านใน เจอคุณพี่ดีเจจาก ร้าน Watermark อีกรอบแล้วล่ะค่ะ เจอมาสองครั้งก็จำชื่อไม่ได้เลย เพราะว่าชื่อเค้าเรียกยากนี่นา คุณ Roberto เจ้าของร้านก็มาเหมือนกันนะ ก็ประมาณว่าแวดวงเดียวกันเลยมาร่วมแสดงความยินดีกันอ่ะจ้ะ แต่คราวนี้ ทั้งคุณ Roberto และคุณดีเจ ให้นามบัตรมาด้วย ประทับใจเหมือนกันนะ ก็แหมมม แค่ช่างภาพคนนึง ไม่นึกว่าจะมีใครมาสนใจ จะบอกว่า เค้าขอให้ส่งรูปไปให้ตามอีเมลล์บนนามบัตร แค่นั้น!! เฮ่อ…

สังเกตเห็นทาวเวอร์ ช็อคโกแลต ที่มีน้ำช็อคโกแลตไหลวนตลอด อยู่กลางร้านด้านใน น่ากินมาก ถ้าได้ช้อนซักหางจะจ้วงกินซะเดี๋ยวนี้เลย อย่าได้แคร์ผู้ใด มีเรื่องจะต้องเม้าท์อีกเรื่อง เจอผู้หญิงผิวดำคนนึงหน้าตาเหมือน Diana King  มากเลย Diana King ก็คือนักร้องที่ร้องเพลง  L-L-Lies เพลงดังเพลงนึงที่เปิดตามผับน่ะ เค้าดังระดับโลกเลยนะเธอ ตกใจมากมีคนดังขนาดนี้มาร่วมงานเลยเหรอเนี๊ยะ ได้ข่าวมาเหมือนกันนะว่า ณ Laguna และ Twinpalm มักจะมีแขกระดับ V.I.P มาพักตลอดเวลา แต่ผู้หญิงคนนี้มองดีดีก้ไม่เหมือนล่ะ เพราะเคยเจอ Diana King มาครั้งนึงตอนไปเก็บภาพงาน Change World Reggae หนะ เค้าจะดูอวบอ้วนกว่านี้นิดนึง ที่ต้องเล่า เพราะว่า ตื่นเต้นจริงๆ เห็นแว้บๆ มันเป๊ะเลย ระยะประชิดมองไปแล้ว ใครหว่าาา

เวียนหัวกับผู้คนเหมือนกันนะ เยอะแยะไปหมดเลย ทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ ก็ในทุกทุกเพศ ทุกทุกวัย ชอบกินขนมกันทั้งนั้น ไม่ใคร่จะมีใครอยากพลาดงานดีดีแบบนี้หรอก ว่าป่ะล่ะ เพราะว่าจริงจริงแล้ว จุด climax ของวันนี้อยู่ตรงไอ้น้ำช็อคโกแลต ที่เห็นนั่นไง ตกดึกหน่อยมีการนำถาดขนมเอแคลมาวางค่ะ พร้อมกับไม้สำหรับจิ้ม เอ๊ะยังไงกัน? ชักสงสัยนะ แต่พอผ่านไปแป๊บนึง คนเค้าก็เข้าแถวกันเอาไม้มาจิ้มเอแคลแล้วก็จิ้มช็อคโกแลต เลยคิดว่า ช้าไปจะไม่ทันการณ์ พอได้จิ้มกินเท่านั้นล่ะ คุณผู้ชม โอ้ว…มายก็อททท อร่อยเด็ด ช๊อบ ชอบ กินไปเยอะมาก ณ จุดนี้ เพราะของโปรดเลยทั้งเอแคล ทั้งช็อคโกแลต เอแคลรสชาติกำลังดี กินเฉพาะเอแคลอย่างเดียวก็โอเคแล้วนะ ช็อตโกแลตก็แบบว่า ไม่เลี่ยนอ่ะ ไม่หวานไป ไม่ขมไป เพอเฟ็ค หากถามว่า กลัวอ้วนรึเปล่า วินาที ไม่มีความคิดแบบนั้นเลย ถ้าเผลอคิดนะ ถือได้ว่า พลาดครั้งใหญ่

สถานการณ์เต็มไปด้วยความอร่อย อ้าว…ลืมเหนื่อยเลย มันก็ดีตรงนี้แหละ ถ้าได้กินของอร่อยๆ อย่าลืมนะว่า ช็อคโกแลตดีมีประโยชน์นะจ๊ะ ทำให้อารมณ์ดีไง กินเยอะๆหนะ ถูกกกต้องแล้วคร้าบบบ
แต่ถ้าเยอะไปก็คิดกันเอาเองนะ (ก็อารมณดีมากมากไง)

คืนนี้กลับไปจากงานต้องนอนหลับฝันดีแน่แน่เลย (ฝันว่าได้กินของอร่อยๆดีม่ะ?)

You are what You eat!! ( นี่เราจะกลายเป็นช็อคโกแลตเหรอออ… )


4 Comments

 1. ถ้าคอลัมน์นี้ส่งกลิ่นได้ก็คงดีนะ เพราะช็อคโกแลตของเค้าหอมหวานมาก (ไปร่วมกินมา)

  ประทับใจที่พนักงานบริการดีมากๆ บรรยากาศก็สนุกดี สำหรับราคาขนมก็มีทั้งกลางๆ พอซื้อได้ ไปจนถึงแพงนิดหน่อย แต่เชื่อว่าสำหรับคนรักขนมแล้วไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอนที่จ่ายตังค์เพื่อแลกความสุขแบบนี้

  (ขอเม้าท์เพิ่ม) ผู้หญิงผิวสีในรูป แดนซ์ฟลอร์กระจุยกระจาย

  Reply
 2. ช็อคโกแลต ยังไงชั้นจะทานต่อ แม้ว่าทานแล้วจะโดนล้อ

  Reply
 3. เราชอบเรื่องนายจัง อ่านแล้วอยากไปชิมขนมของที่นี่แล้วอ่ะ

  Reply
 4. ขอเม้าท์อีกว่า เจ๊แกรสุดยอดเรย…..แร๊ง!! อิอิ

  Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.